Nguyên nhân mái tôn bị hỏng và cách sửa chữa mái tôn tốt nhất

Mái tôn nhà bạn bị dột, nước thấm vào trong mỗi khi trời mưa. Điều này khiến bạn khó chịu và làm mái tôn nhà bạn bị hư hỏng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc mái tôn bị hư hỏng và phương pháp xử lý trong các trường hợp đó như thế nào.

Tham khảo: Đơn vị làm mái tôn giá rẻ uy tín

Nguyên nhân nào dẫn đến mái tôn bị hư hỏng, dột, nước thấm vào trong

Thường thì những nguyên nhân này đều xuất phát từ lúc thi công lắp đặt mái tôn của các đơn vị thi công không đảm bảo chất lượng cho công trình. Theo thời gian những hư hỏng của mái tôn bắt đầu xảy ra. Nếu không sửa mái tôn khi đã hư hỏng sẽ dẫn đến chất lượng ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà và ảnh hưởng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân mái tôn bị hỏng và cách sửa chữa mái tôn tốt nhất

Vậy nguyên nhân dẫn đến việc bạn phải sửa chữa mái tôn khi hư hỏng là do đâu. Do yếu tố khách quan hay chủ quan. Dưới đây là 6 nguyên nhân cơ bản:

  • Nước thấm dột vào các vị trí tôn bị thủng, rỉ sét
  • Nước thấm dột từ các điểm mũ đinh, do gioăng cao su của mũ đinh lâu ngày bị mục và bung không còn khả năng ngăn nước
  • Nước thấm dột vào các khe hở tại vị teis mí tôn giao nhau, khi gió thổi mạnh vào khe dẫn theo lượng nước đọng lại trên mái
  • Nước thấm dột từ vị trí tiếp giáp giữa mí tôn với xà gồ, do tạo độ dốc mái thấp làm lượng nước lớn thoát xuống không kịp tràn vào phí dốc cuối mái hoặc tiếp giáp xuống máng xối mái tôn…
  • Nước thấm dột vào phần giáp danh giữa hai nhà, do xử lý giáp danh không tốt
  • Do máng tôn của mái bị thủng hay bẩn và đọng lại nước không thoát nhanh được khi lượng mưa lớn không thoát kịp dẫn đến nước tràn vào nhà

Nguyên nhân mái tôn bị hỏng và cách sửa chữa mái tôn tốt nhất

Nguyên nhân mái tôn bị hỏng và cách sửa chữa mái tôn tốt nhất

Xem thêm: Cách xử lý dột mái tôn bạn có thể tự làm

Phương pháp xử lý khi mái tôn bị dột, nước thấm vào trong

Sau đây là cách xử lý đơn giản mà đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể áp dụng để tự làm hoặc giám sát các đơn vị chuyên làm mái tôn đến xử lý hư hỏng cho bạn.

  • Đầu tiên hãy kiểm tra hướng gió chính của ngôi nhà mà lợp mái xuôi theo hướng gió, tránh bị rò nước khi mưa và gió lớn. Vít bắn tôn được bắn ở sóng dương và xử ký silicon đầu vít cẩn thận, không được đi trực tiếp lên tôn tring lúc đang thi công tránh bị cong vênh dẫn đến dột nước vào nhà.
  • Tất cả những trường hợp mái tôn giáp nhà bên cạnh thì phải sử dụng tôn phẳng rộng 35cm chiều dài theo mái nhà bắt đinh vít hoặc dùng keo kết dính vào thành nhà cao hơn phủ qua mái nhà thấp hơn, sau đó xử lý bằng silicon thật kỹ mí tôn bắn vào thành nhà sẽ rất an toàn cho việc chống nước chảy vào kẽ hở giáp danh giữa 2 nhà.
  • Trong trường hợp máng sối của mái tôn là điều thường hay mắc phải. Người thợ xây thường hay xây máng hai bên mái tôn bằng gạch trát xi măng rồi chống thấm. Luôn xảy ra hiện tượng nứt máng và thấm nước vì xây gạch không chịu được tác động của nhiệt và dao động của mái tôn làm cho máng tách khỏi vách hông nhà bên, nước sẽ lèn vào đó xuống trần nhà bên trong nhà bạn.

Nguyên nhân mái tôn bị hỏng và cách sửa chữa mái tôn tốt nhất

Nguyên nhân mái tôn bị hỏng và cách sửa chữa mái tôn tốt nhất

Vừa rồi chúng ta vừa đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến mái tôn nhà bạn bị hư hỏng và các phương pháp xử lý khắc phục. Để biết thêm thông tin hoặc liên hệ để sửa chữa hãy gọi cho chúng tôi, công ty cổ phần xây dựng Ánh Dương theo số 0973.441.554 để tư vấn và sửa chữa sự cố.

Trả lời

Main Menu