Nguyên nhân và cách sửa mái tôn bị dột đơn giản, hiệu quả không lo mưa bão

Cách sửa mái tôn bị dột

Làm mái tôn sau một thời gian sử dụng, trải qua nắng mưa rất dễ xảy ra những hiện tượng gỉ sắt, tạo vết thủng gây dột gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt. Nắm rõ nguyên nhân và một số cách sửa mái tôn bị dột sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí tốt hơn.

3 Nguyên nhân thường gặp và giải pháp sửa mái tôn bị dột

Trải qua nhiều năm chuyên sửa chữa mái tôn, Ánh Dương xin tổng hợp lại những nguyên nhân chính sau đây.

1. Mái tôn bị dột ở vị trí nối mái, nối máng, thoát nước nhỏ

Mái tôn bị dột ở vị trí nối mái

NGUYÊN NHÂN

Phần mối nối các mảnh tôn, nối máng tôn rất dễ xảy ra dột nước nếu chất lượng hàn không tốt. Ngoài ra, đoạn máng nước nếu độ dốc quá nhỏ sẽ khiến nước khó thoát đi nhanh chóng khi gặp cơn mưa lớn, dễ bị tắc nghẽn.

Máng nước giữ vai trò đưa nước chảy về vị trí các đường ống dẫn, Tuy vậy, nếu ống thoát nước quá nhỏ so với như cầu sử dụng hoặc đặt cách quá xa nhau khiến nước không thoát kịp cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây thấm, dột.

CÁCH SỬA CHỮA

Để sửa mái tôn bị dột phần nối, bạn cần thực hiện từng bước như sau:

Bước 1: Tính toán lại chi tiết diện tích mái tôn, kích thước đường kính chuẩn của ống thoát nước và ống máng. Kích thước ống máng và ống thoát nước phải được xác định sao cho phù hợp với độ rộng cũng như các khả năng mưa lớn xảy ra.

Bước 2: Thay mới, đổi kích thước máng tô, ống nước phù hợp theo kích thước đã tính toán trước đó.

Bước 3: Sử dụng keo silicone để cố định những mối nối, các điểm nối mái, máng nước, các miến tôn, .. với nhau.

Tham khảo: Thi công mái tôn trọn gói tại HN

2. Mái tôn bị dột ở vị trí thủng tôn

Mái tôn bị dột ở vị trí thủng tôn

NGUYÊN NHÂN

Do nhiều nguyên nhân  cả khách quan và chủ quan mà mái tôn có thể bị thủng, dột nước. Điều kiện thời tiết, nắng mưa và phản ứng hóa học do tác động thiên nhiên có thể khiến tôn bị rỉ sét, giãn nở nhiệt gây nên lỗ hở. Ngoài ra, những tác động trực tiếp như ném vật cứng, nặng lên mái tôn cũng có thể khiến chúng bị thủng. Tùy vào số lượng cũng như vết rộng vết thủng mà bạn có tự sửa mái tôn bị dột hoặc phải thay tấm tôn mới.

CÁCH SỬA CHỮA

Nếu đường kính những lỗ thủng không quá lớn, dưới 30 cm thì bạn hoàn toàn có thể tự sửa lại theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Xác định chính xác vị trí và kích thước lỗ thủng

Bước 2: Cắt sẵn một miếng tôn. Miếng tôn phải có kích thước lớn hơn lỗ thủng và cùng màu tôn càng tốt.

Bước 3: Đặt cố định miếng tôn lên vị trí cần che sửa lại

Bước Sử dụng bơm silicone dán chặt miếng tôn lại. Nếu không có keo, bạn có thể trực tiếp đóng định cố định 4 góc miếng tôn cũng được.

3. Dột mái tôn ở vị trí mũ đinh bị rỉ, bật mái

Mái tôn bị dột ở vị trí mũ đinh bị rỉ

NGUYÊN NHÂN

Thông thường, mái tôn thường có những vị trí được cố định với nhau bằng ốc vít. Những điểm nối này có thể bị hoen rỉ, ăn mòn do sự tác động của các điều kiện thời tiết. Không chỉ gây dột tại các điểm bắt ốc, nếu ốc vít bị rời ra còn có thể khiến mái tôn bị lật, gây mưa dột trầm trọng cho ngôi nhà.

CÁCH SỬA CHỮA

Để tránh những thiệt hại không mong muốn, nếu có dấu hiệu rò rỉ lỗ đinh, bạn cần ngay lập tức thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí những vít bị hoen rỉ, mất vít để tiến hành sửa chữa

Bước 2: Thay mới và bắt vít lại toàn bộ những ốc vít bị hư hỏng. Sử dụng sung bắn vít đều cố định chắn chắn các lớp tôn .

Bước 3: Bơm keo silicone lên tất cả các đầu đinh, mối nói ốc vít và đầu ốc vít. Việc này không chỉ giúp cố định chắc chăn hơn miếng tôn mà còn tạo một lớp màng bảo vệ nhỏ cho mọi điểm nối.

Xem thêm: Cách xử lý mái tôn bị dột

Ánh Dương – Đơn vị thi công, sửa mái tôn uy tín với 12 năm kinh nghiệm

Ánh Dương là đơn vị chuyên sửa chữa mái tôn bị dột

Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, Ánh Dương tự hào là một trong nhứng đơn vị sản xuất và phân phối rất nhiều vật liệu và thi công sửa mái tôn bị dột uy tín. Ánh Dương cung cấp đến quý khách dịch vụ sửa chữa mái tôn chuyên nghiệp, nhanh chóng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Với phương châm hoạt động đặt khách hàng lên hàng đầu, Ánh Dương luôn cố gắng hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất. Mọi công trình đều được bảo hành, đảm bảo chất lượng và độ bền sử dụng.

Ánh Dương sửa mái tôn

Thi công sửa chữa, lắp đặt mái tôn cho nhiều công trình khác nhau

Ánh Dương sửa mái tôn ở xưởng Long Biên

Sửa chữa, thi công mái tôn cho xưởng tại Long Biên

Khi xuất hiện các dấu hiệu dột, rò nước, bạn cần nhanh chóng tiến hành sửa mái tôn bị dột nhanh chóng. Với những trường hợp dột nước nghiêm trọng hay bạn không tự tin thực hiên, hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa mái  tôn chuyên nghiệp như Ánh Dương để được hỗ trợ và sửa chữa nhanh chóng nhất.

Trả lời

Main Menu