Cửa cuốn là gì? Cấu tạo và ưu điểm của cửa cuốn

Thân cửa cuốn

Cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn tấm liền austroll

Cửa cuốn tấm liền austroll

Cửa cuốn là loại cửa được cấu tạo từ một tấm hoặc nhiều thanh ngang bằng thép hoặc nhôm riêng lẻ và hoạt động bằng cách quay xung quanh trục cuốn thường chứa trong hộp, chuyển động trực tiếp lên hoặc xuống với sự hỗ trợ của lò xo hoặc động cơ điện (hoặc cả hai) với thanh dẫn hướng hai bên để giữ cửa an toàn tại chỗ.

Cấu tạo của cửa cuốn

Cửa cuốn được cấu tạo bởi các thành phần chính sau: thân cửa cuốn; hộp chuyển động và bộ điều khiển cửa cuốn; ray định hướng.

1.Thân cửa cuốn

Thân cửa cuốn

Thân cửa cuốn

Được cấu tạo bởi các thanh nan làm bằng hợp kim nhôm gài vào với nhau (các thanh nan có lỗ thoáng tạo thành cửa cuốn khe thoáng).

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ như : Báo giá làm sắt mỹ thuật, Tổng hợp 20+ mẫu hàng rào sắt tại Hà Nội … và còn rất nhiều dịch vụ khác. Nếu quý khách có nhu cầu muốn sử dụng dịch vụ liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0986.513.243 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

2. Hộp chuyển động và bộ điều khiển

Hộp chuyển động và bộ điều khiển cửa cuốn

Hộp chuyển động và bộ điều khiển cửa cuốn

Hộp chuyển động gồm có trục chuyển động và hệ thống các mặt bích, bánh răng, dây cáp…thường được bọc bởi tấm kim loại. Hệ thống chuyển động có thể được gắn lò xo trợ lực, hoặc động cơ điện để điều khiển tự động.

Cửa cuốn tự động ngoài motor điện còn thêm các bộ phận hỗ trợ như bộ lưu điện, hộp điều khiển, công tắc điều khiển hay điều khiển từ xa.

Động cơ cửa cuốn: là bộ phận chuyển động của cửa cuốn. Nó có khả năng quay cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ,  giúp cửa cuốn kéo lên hoặc kéo xuống.

Hệ thống điều khiển cửa cuốn: Hệ thống điều khiển cửa cuốn có vai trò điều khiển cửa cuốn, bao gồm bộ điều khiển cửa cuốn (bộ nhận tín hiệu + tay điều khiển cửa cuốn) và công tắc .

Hộp lưu điện: Lưu điện cửa cuốn có vai trò là nguồn điện dự phòng khi xảy ra mất điện.

3. Ray định hướng

Ray định hướng cửa cuốn

Ray định hướng cửa cuốn

Chế tạo bằng thép hoặc nhôm để giữ cửa trong khi đóng mở, thường được chế tạo bằng hợp kim nhôm cao cấp có độ bền cao.

Ngoài ra cửa cuốn hiện đại còn trang bị các bộ phận như : bộ cảm biến chuyển động dừng khi gặp vật cản, hay bộ cảm biến chống trộm….

Trả lời

Main Menu