Tôn úp nóc là gì? Kích thước, ưu điểm & ứng dụng

tôn úp nóc avatar

Tôn úp nóc là phụ kiện liên kết giữa 2 bên mái ngói trái và phải, mái ngói trước và sau. Bề mặt tôn bóng mịn, đường nét tinh tế, chắc chắn giúp khắc phục hiện tượng thấm dột ở các khe hở. Từ đó, công trình mái tôn có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết về kích thước, ưu điểm cũng như ứng dụng của phụ kiện mái tôn này.

Thế nào là tôn úp nóc?

Đây là phụ kiện tôn cách nhiệt có cấu tạo hình chữ V, được lắp đặt ở phần tiếp xúc giữa hai bề mặt mái tôn. Sản phẩm khắc phục hiệu quả tình trạng thấm nước, dột nước từ khe hở phần tiếp giáp 2 mái tôn đồng thời mang tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Hiện nay, phụ kiện này được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như kích thước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, để công trình bền đẹp, có tính thẩm mỹ cao các bạn nên lựa chọn tôn úp nóc từ các thương hiệu uy tín.

tôn úp nóc

Phụ kiện tôn úp nóc

Kích thước tôn úp nóc

Đây là phụ kiện quan trọng của công trình mái tôn do đó kích thước của nó phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của tôn lợp mái. Tùy từng công trình mà tôn úp nóc sẽ được thiết kế theo kích thước riêng.

Dưới đây là một số thông số kích thước của phụ kiện mà các bạn có thể tham khảo thêm:

  • Tôn úp nóc 5 sóng vuông: Chiều dài 100mm, chiều rộng 1090mm.
  • Tôn úp nóc 6 sóng: Chiều dài 1050mm, chiều rộng 1120mm, bước sóng 210mm.

Ưu điểm của tôn úp nóc

  • Sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm kẽm nên có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển để thay thế, thi công.
  • Giải pháp khắc phục hiện tượng thấm dột hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho công trình.
  • Tôn úp nóc giúp công trình lợp mái tôn cách nhiệt chống cháy phát huy khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy hiệu quả.
  • Tôn úp nóc có tuổi thọ lớn, thời gian sử dụng trên 25 năm. Ngoài ra, sử dụng phụ kiện này giúp công trình lợp mái tôn sang trọng, bền đẹp hơn.
Ưu điểm của tôn úp nóc

Úp nóc mái tôn giúp công trình bền đẹp hơn

Ứng dụng của tôn úp nóc trong đời sống

Với nhiều ưu điểm nổi bật, hiện nay phụ kiện này được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng. Từ công trình công nghiệp cho đến công trình nhà ở dân dụng.

Tôn úp nóc được sử dụng trong nhiều công trình văn phòng, nhà ở, các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp. Sản phẩm không chỉ giúp chống thấm hiệu quả mà còn mang đến diện mạo hiện đại, tinh tế và tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay, úp nóc tôn cũng được sử dụng trong các công trình công nghiệp như: nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp, nhà tiền chế, kho bãi,….giúp công trình bền đẹp và tiện kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Xem thêm :

Một số hình ảnh tôn úp nóc

Hình ảnh tôn úp nóc 1

Tôn úp nóc giúp công trình sang trọng, hiện đại hơn

Hình ảnh tôn úp nóc 2

Tôn úp nóc giúp bảo vệ và chống thấm cho công trình nhà ở

Hình ảnh tôn úp nóc 3

Công trình úp nóc mái tôn tinh tế, hiện đại có tính thẩm mỹ cao

Hình ảnh tôn úp nóc 4

Úp nóc mái tôn tạo sự đồng bộ cho công trình

Hình ảnh tôn úp nóc 5

Thi công úp nóc mái tôn cho công trình nhà ở

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tôn úp nóc. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ hiểu rõ hơn về phụ kiện này. Nếu có nhu cầu thi công, lắp đặt mái tôn đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tq vấn, hỗ trợ.

Trả lời

Main Menu