4 Lưu ý khi làm mái tôn sân thượng [NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT]

1 điều rất quan trọng khi bạn có ý định làm mái tôn sân thượng đó là bạn cần chắc rằng đang làm việc với đội thợ uy tín, có chuyên môn cao. Việc này sẽ giúp cho công trình được đảm bảo chất lượng, có tuổi thọ lâu dài, hơn nữa, đội thợ có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công mái tôn, qua đó tiết kiệm được chi phí đáng kể.

Vì thế trước khi tiến hành thi công làm mái tôn sân thượng bạn cần lưu ý tới những điều sau đây

Làm mái tôn sân thượng tại Đông Anh

Làm mái tôn sân thượng tại Đông Anh

1/ Yêu cầu đơn vị thi công tư vấn chi tiết về việc làm mái tôn trên sân thượng

Các đơn vị làm mái tôn uy tín đều có quy trình làm việc rất bài bản theo từng bước cẩn thận. Giống như Ánh Dương, đầu tiên sẽ tiến hành khảo sát công trình thực tế một cách kỹ lưỡng, sau đó lên phương án thi công tốt nhất, bàn bạc với chủ đầu tư để hợp lý cho cả đôi bên.

Lúc này chủ đầu tư mà không có chuyên môn trong lĩnh vực này cần làm rõ những vấn đề sau

 • Cột sắt sử dụng loại nào? Có độ dày là bao nhiêu? (Ví dụ Ánh Dương khi thi công làm mái tôn trên sân thượng thường sử dụng ống kẽm 60 hoặc 90, độ dày từ 1,2 – 1,4 mm)
 • Đòn tay sử dụng loại nào? Có độ dày bao nhiêu? (Ánh Dương thường dùng hộp kẽm 40 x 80, độ dày là 1,2mm. Điều này cũng còn tùy thuộc vào chủ đầu tư muốn sử dụng loại nào)
 • Kèo sắt loại nào? Dày bao nhiêu? (Ánh Dương thường dùng kèo sắt kẽm hộp 30 x 60 dày 1,2 mm)
 • Tôn lợp sử dụng loại nào? (Ánh Dương thường tư vấn chủ đầu tư nên dùng tôn cách nhiệt để chống nóng hiệu quả. Phù hợp với khí hậu Việt Nam)
Làm mái tôn sân thượng tại Mỹ Đình

Làm mái tôn sân thượng tại Mỹ Đình

Chú ý: Hiện nay có nhiều loại tôn làm giả tôn chính hãng, khách hàng không có nhiều kinh nghiệm thường bị mua phải tôn mỏng hơn thực tế và chất lượng không được đảm bảo, gây ra tình trạng mới sử dụng đã bị thủng tôn.

Xem thêm :

2/ Giám sát quá trình thi công làm mái tôn sân thượng

Để chắc chắn và yên tâm, bạn cũng nên bỏ chút thời gian của mình ra để quan sát người ta làm việc nhé. Việc giám sát này là rất cần thiết để:

 • Xem họ làm việc có cẩn thận không, chỗ nào mình cảm thấy chưa được thì cần bảo họ sửa chữa, khắc phục ngay.
 • Cũng biết là môi trường thi công sẽ khá bừa bộn nhưng nếu họ làm việc không cẩn thận làm dơ bẩn, ảnh hưởng thì mình cũng phải nhắc nhở để họ làm việc chú ý hơn, an toàn hơn.
Làm mái tôn sân thượng tại Nam Từ Liêm

Làm mái tôn sân thượng tại Nam Từ Liêm

3/ Một số loại mái tôn che sân thượng bạn cần biết

 • Mái tôn vòm che sân thượng: Điểm đặc biệt của loại mái tôn vòm đó là chỉ sử dụng tôn vòm úp mà không cần có phần khung sương nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả che mưa, che nắng bền bỉ.
 • Mái tôn gợn sóng che sân thượng: Loại này được mọi người sử dụng nhiều, đơn giản mà tránh nắng, che mưa rất tốt.
 • Mái tôn chữ A che sân thượng: Đây là loại mái thông minh, có thể kéo ra, kéo vào được, vì thế rất tiện lợi, những hôm đẹp trời, có thể kéo vào, cả gia đình có thể lên đây thư giãn, tận hưởng bầu không khí thoáng đãng, mát mẻ.
Làm mái tôn sân thượng tại Hà Đông

Làm mái tôn sân thượng tại Hà Đông

4/ Chi phí làm mái tôn trên sân thượng

Nếu bạn chưa lắm được chi phí làm hết bao nhiêu tiền thì cứ nên tham khảo ở một số đơn vị nhận thi công làm mái tôn để biết được khoảng giá. Có một số hạng mục mà thường phát sinh chi phí mà bạn cần lưu ý đó là

Đơn vị thi công: Ít ai để ý đến vấn đề này, nhưng khi bạn chọn được đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp thì họ sẽ giúp bạn được 2 cái rất quan trọng đó là “chất lượng” và “tiến độ”

 • Chất lượng: Công trình mái tôn sẽ được đảm bảo về chất lượng, như thế tuổi thọ sẽ lâu dài, bạn sẽ đỡ tốn chi phí sửa mái tôn khi gặp sự cố
 • Tiến độ: Họ là những người có kinh nghiệm, vì thế làm việc thường cũng sẽ nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian thi công, và bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Sẽ rất là đau đầu và tốn tiền nếu như mình chọn phải đơn vị làm mái tôn thiếu chuyên nghiệp
Làm mái tôn sân thượng tại Kim Ngưu

Làm mái tôn sân thượng tại Kim Ngưu

Lựa chọn tôn: Chất lượng tôn sẽ góp phần rất lớn đến chất lượng của công trình. Hiện nay, có rất nhiều loại tôn trên thị trường, bạn cần chọn loại tôn phù hợp và có thương hiệu. Tôn tốt thì có giá cao hơn.

Phụ kiện để thi công: Ngoài tôn ra thì để thi công làm mái tôn sân thượng mình còn cần có vít, khung thép, keo, …

Đây là những cái cơ bản, ngoài ra nó còn có thể phát sinh nhiều vấn đề khác. Bạn nên tìm hiểu trước từ người thân, bạn bè, hàng xóm đã làm để biết thêm thông tin.

Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn hay câu hỏi gì thì cứ liên hệ với Ánh Dương, chúng tôi hỗ trợ miễn phí 24/7. Chúng tôi là đơn vị chuyên làm mái tôn và là đại lý của nhiều thương hiệu tôn nổi tiếng. Vì thế giá thành mà chúng tôi đưa ra sẽ tốt hơn so với giá thị trường.

Trả lời

Main Menu