Tìm hiểu diềm mái tôn là gì? Ứng dụng của chúng trong cuộc sống

Diềm mái tôn

Diềm mái tôn là là một trong những phụ kiện quan trọng không thể thiếu khi bạn muốn bắn mái tôn để che nắng, che mưa. Vậy, những tấm diềm cho mái tôn này có ưu, nhược điểm gì, chúng có ứng dụng như thế nào trong đời sống? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Diềm mái tôn là gì? Ưu, nhược điểm của diềm cho mái tôn mà bạn không nên bỏ qua.

Với những tính năng tuyệt vời mà hiện nay rất nhiều người yêu thích và lựa chọn mái tôn trong rất nhiều công trình xây dựng.

Những mái tôn này không chỉ giúp che mưa, che nắng mà nó còn nâng cao tính thẩm mỹ, giúp cho công trình xây dựng đẹp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi chọn mái tôn thì bạn cũng cần phải cân nhắc, lựa chọn những phụ kiện hỗ trợ quan trọng, như máng xối, đặc biệt là những diềm mái tôn.

Tôn chấn diềm

Diềm tôn là phụ kiện hỗ trợ quan trọng.

Diềm mái tôn là gì?

Có lẽ, câu hỏi diềm mái tôn là gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Những chiếc diềm mái tôn hay còn được biết đến với những cái tên khác như: tôn chấn diềm, tôn diềm.

Thực tế, nó là một dạng tôn phẳng, sau đó được người ta điều chỉnh các góc lại theo bản vẽ để có thể ốp vào các góc, nóc và mái nhà.

Diềm tôn hiện nay có nhiều loại và có nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Nhưng được sử dụng nhiều nhất hiện nay có lẽ phải kể đến: diềm úp nóc, diềm chân tường, diềm ống xối,….

Ưu, nhược điểm của diềm tôn

Thực tế thì, diềm tôn là một trong những phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu khi bạn làm mái tôn. Để có thể hiểu rõ hơn về những chiếc diềm mái tôn này, chúng ta hãy phân tích xem ưu, nhược điểm của diềm tôn nhé!

Úp lóc mái tôn

Diềm tôn dễ dàng thi công và tiết kiệm nhiều chi phí.

Ưu điểm của diềm mái tôn: Tôn lạnh và tôn màu thường được sử dụng để làm diềm tôn. Chúng khá dễ dàng thi công, và có thể áp dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Những diềm tôn này thường có khổ phẳng khoảng 1200m, chiều dài chấn dập thường là 6m. Nên khi làm bạn có thể xẻ ra thành nhiều kích cỡ khác nhau để có thể tiết kiệm được chi phí cho nhiều công trình sau.

Đặc biệt, sau một thời gian dài sử dụng thì việc thay thế cũng khá dễ dàng.

Nhược điểm của diềm mái tôn: Diềm tôn cũng có một số hạn chế nhất định như khả năng chống chịu với mưa, bão không được tốt.

Nó chỉ có tác dụng che nắng, che đi những cơn mưa nhỏ, còn với những trận mưa đá, mưa bão, nếu bạn không gim cẩn thận rất dễ bay đi.

Cùng với đó, diềm tôn khi chọn cũng theo chất lượng của mái tôn luôn. Nếu như bạn chọn diềm không chất lượng ngay từ đầu, chi phí sửa chữa sẽ tốn chi phí nhiều hơn rất nhiều.

Xem thêm :

Một số ứng dụng của diềm mái tôn mà bạn nên biết.

Diềm mái là gì

Diềm tôn được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Tất cả các công trình xây dựng sử dụng mái tôn thì cũng đều cần dùng đến diềm tôn. Ứng dụng của diềm mái tôn khá đa dạng và phong phú. Chúng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực và lĩnh vực nào cũng có thể đáp ứng được tốt chức năng của mình.

Với những ngôi nhà cấp 4, các ki ốt bán hàng, quán ăn thì với những diềm tôn này sẽ giúp chống tạt nước vào để không bị ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, bán hàng. Còn đối với những công xưởng lớn, nhà kho thì diềm tôn không chỉ chống tạt nước mà còn giúp thấm dột cho mái tôn, giúp cho quy trình sản xuất đều và ổn định hơn.

Đối với những công trình xây dựng như trường học, bệnh viện thì những mái tôn, diềm tôn này cũng được sử dụng. Đây đều là những công trình quan trọng, tồn tại lâu dài chính vì thế, khi sử dụng mái tôn, diềm tôn thì cũng nên ưu tiên chọn chất lượng tốt nhất.

Hơn nữa, những diềm tôn này còn ứng dụng nhiều trong nhiều khu vui chơi giải trí công cộng, nhà hạt, siêu thị,.. Bởi, nó có khả năng chống tạt nước, chống dột và có tính thẩm mỹ khá cao.

Giá bán và một số hình ảnh của diềm mái tôn.

Ứng dụng diềm mái tôn

Bạn nên đến tận xưởng để mua được giá bán tốt nhất.

Hiện nay, tôn diềm có nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau. Chính vì thế lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy tìm đến những xưởng sản xuất để được xem cụ thể bảng báo giá tôn diềm.

Bởi, khi đến đây, bạn sẽ có thể lựa chọn được phụ kiện phù hợp với mình nhất mà còn được tham khảo, lựa chọn và mua với giá bán tận xưởng. Chắc chắn, giá mua diềm tôn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bạn mua tại những đại lý bán lẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của diềm mái tôn:

Nhược điểm diềm mái tôn

Diềm tôn có tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm diềm mái tôn

Diềm mái tôn có khả năng chống tạt nước, chống dột hiệu quả.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin thú vị về diềm mái tôn. Thực sự, diềm mái tôn là một trong những phụ kiện không thể thiếu giúp cho những công trình xây dựng bằng mái tôn đẹp và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Vì thế, hãy tìm hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình và lựa chọn diềm tôn phù hợp nhé

Trả lời

Main Menu