Giếng trời cho nhà mái tôn có lợi ích gì? Cách thi công

lựa chọn vị trí lắp giếng trời avatar

Giếng trời cho nhà mái tôn ngày càng được ưa chuộng và thi công rộng rãi hơn bởi những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Cùng tìm hiểu ngay cấu tạo, cách thi công và lợi ích của giếng trời cho nhà mái tôn trong bài viết sau đây nhé!

Giếng trời trên mái tôn

Lợi ích của việc lắp đặt giếng trời tự động trên mái tôn

  • Tăng cường khả năng chiếu sáng cho căn nhà, đem lại nguồn sáng tự nhiên dễ chịu, thoáng mát.
  • Giảm thiểu điện năng tiêu thụ cho gia đình.
  • Góp phần điều hoà đối lưu không khí cho gia đình bạn.
  • Chống nóng, làm giảm sự hấp thụ nhiệt từ mái tôn.

Lựa chọn vị trí làm giếng trời cho nhà mái tôn

lựa chọn vị trí lắp giếng trời

Nhà mái tôn ngày càng trở nên phổ biến nhất là với những gia đình có điều kiện kinh tế eo hẹp. Tuy nhiên nhà mái tôn khá ngột ngạt, bí bách và nóng bức vào mùa hè. Chính vì thế, giếng trời trở thành giải pháp đối lưu không khí tốt nhất cho nhà mái tôn.

Có nhiều vị trí làm giếng trời trên mái tôn, tuy nhiên bạn cần có sự tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Chi phí làm giếng trời ban đầu có thể lớn những lại có độ bền cao. Thông thường người ta sẽ chọn vị trí của giếng trời là phần đỉnh của mái tôn. Phần đỉnh cao nên dễ dàng xử lý chống thấm và chống dột.

Xem thêm :

3 lưu ý khi làm mái che giếng trời cho nhà mái tôn

  • Nên làm máng che giếng trời tự động dạng trượt để tránh sự tác động của gió làm tốc lật mái tôn,
  • Nếu bạn thiết kế giếng trời trong nhà hoặc khu vực sinh hoạt thì nên làm thêm rèm che để điểu tiết được ánh sáng.
  • Không nên treo đèn hoặc trang trí xung quanh khu vực giếng trời trong nhà bởi sẽ gây ra nguy hiểm.

lưu ý khi lắp giếng trời

Kích thước giếng trời cho nhà mái tôn là bao nhiêu?

Tuỳ theo nhu cầu của gia chủ mà giếng trời có nhiều kích thước khác nhau. Hệ thống giếng trời đọng cơ có thể tải được mái che nặng 600kg. Tốc độ đóng mở của mái nhanh, tự động giảm tốc khi gần chạm điểm dừng và dừng lại nhẹ nhàng, an toàn nhất.

Hệ thống hoạt động êm ái, ổn định và có tuổi thọ cao. Liên hệ ngay với Ánh Dương để được lắp đặt mái che tự động giếng trời cho nhà mái tôn chất lượng, giá rẻ nhất nhé!

Các bước cơ bản nhất để làm giếng trời trên mái tôn

thi công giếng trời

Dưới đây là các bước thi công giếng trời trên mái tôn chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và chọn vị trí lắp đặt giếng trời. Bạn phải chọn nơi có hướng gió không quá lớn hoặc lượng mưa nhiều.

Bước 2: Lắp đặt giếng trời, xây dựng bản thiết kế thi công sản phẩm. Bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng trước khi lắp đặt để tránh công sức và chi phí tháo dỡ.

Bước 3: Khi lắp đặt cần thiết kế tay vịn giếng trời sao cho thẩm mỹ nhất. Bạn có thể kết hợp để hoạt động của giếng trời diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 4: Kiểm tra tổng quan sau khi lắp đặt: Kiểm tra hướng gió, hướng đón ánh sáng xem đã hợp lý hay chưa.

Bước 5: Tạo cản xung quanh giếng trời: Khu vực chân giếng có thể trồng thêm cây xanh để tăng cường cung cấp oxi, không gian trong lành cho gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về lợi ích, quá trình thi công giếng trời cho nhà mái tôn. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

Trả lời

Main Menu