Giải thích: Xà gồ nên dùng loại nào chất lượng, độ bền bỉ cao?

Xà gồ loại thép hộp avatar

Xà gồ thường được ứng dụng để làm nhà cửa, nhà xưởng, xí nghiệp,… Nếu bạn là một người làm trong ngành xây dựng, chắc chắn bạn sẽ không hề cảm thấy xa lạ với thuật ngữ này. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại xà gồ khác nhau, mỗi loại sẽ phù hợp với một trường hợp xây dựng cụ thể. Để biết được cụ thể xà gồ nên dùng loại nào, mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Xà gồ loại thép hình chữ Z, C, U, I

tìm hiểu về xà gồ

Xà gồ loại thép hình chữ Z, C, U, I

Loại thép xà gồ hình chữ Z, C, U, I thường được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm. Ưu điểm của loại xà gồ này đó là có khả năng chịu lực tốt, quá trình vận chuyển dễ dàng và cũng dễ dàng tháo lắp trong quá trình sử dụng. Lớp mạ hợp kim bên ngoài sẽ giúp xà gồ chống lại được sự ăn mòn của các yếu tố môi trường và thời tiết như: mưa, nắng,…

Xà gồ loại thép hình chữ C và Z không giống nhau. Tùy thuộc vào từng công trình mà chúng ta sẽ lựa chọn loại xà gồ sao cho phù hợp nhất. Thông thường, xà gồ thép C thường hay được ứng dụng cho những nhà xưởng có bước cột < 7m. Còn đối với loại xà gồ thép Z thì lại hay được dùng cho bước cột lớn hơn. Bởi các cây thép này có thể nối chồng lại với nhau, nhờ đó có thể tăng khả năng chịu lực cũng như giảm đi được độ võng của xà gồ.

Xà gồ loại thép hộp

Xà gồ loại thép hộp

Xà gồ loại thép hộp hay được sử dụng trong các công trình nhỏ

Thông thường, xà gồ loại thép hộp sẽ hay được ứng dụng ở trong các dự án nhỏ như: nhà dân dụng hay trong trong các hạng mục phụ trợ. Ưu điểm của loại thép này đó là luôn sẵn có và có nhiều loại được bán ở các cửa hàng kim khí nên thuận tiện mua mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, trong các công trình xây dựng, loại xà gồ này đang được sử dụng nhiều nhất. So với những loại xà gồ khác thì loại thép này có chi phí thấp hơn nên chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được chi phí. Hơn nữa, độ bền và tính thẩm mỹ của nó cũng rất tốt.

Loại xà gồ gỗ

Loại xà gồ gỗ

Xà gồ gỗ được sử dụng nhiều trong các công trình cấp 4

Xà gồ gỗ là loại phổ biến thường thấy trong các kiến trúc xây dựng cổ. Thông thường, những ngôi nhà có kiến trúc cổ kính hay sử dụng nguyên liệu xây dựng chính là loại xà gồ gỗ này. Ngày nay, xà gồ gỗ cũng đang được ứng dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng. Đặc biệt là công trình xây dựng nhà cửa cấp 4 ở các vùng nông thôn.

Như vậy có thể thấy rằng: Mỗi loại xà gồ sẽ có những đặc điểm nổi trội riêng. Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng là gì mà sẽ lựa chọn loại sao cho phù hợp nhất với công trình.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về các loại xà gồ hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được loại phù hợp nhất để đảm bảo công trình được thi công an toàn, chất lượng và đạt hiệu quả cao. Nếu như các bạn có nhu cầu đặt mua sản phẩm hay muốn tư vấn thêm những thông tin khác có thể liên hệ: 0986. 513. 2430763. 609. 888 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty cổ phần đầu tư xây dựng và cơ khí Ánh Dương hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Main Menu