Một số lưu ý khi thi công lắp đặt mái tôn

Để thi cong lap dat mai ton đạt đúng kĩ thuật nhất cần lưu ý một số điểm sau đây.

Mái tôn là vật liệu xây dựng khi dùng để lợp mái không chỉ mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà mái tôn còn là lớp bảo vệ chống dột, chống nóng hiệu quả. Để chuyen lam mai ton đạt đúng kĩ thuật nhất cần lưu ý một số điểm sau đây.

Tham khảo: Tiêu chuẩn làm mái tôn Hà Nội

Khi thi công tôn lợp hợp kim thép

Có nhiều chủ nhà băn khoăn khi sử dụng mái lợp kim loại thì nghĩ đến đây là vật liệu rẻ tiền, không thích hợp với những công trình kiến trúc sang trọng. Nhưng sự thật thì cũng đừng  phủ nhận vẻ đẹp của vật liệu này. Trên thị trường hiện nay không chỉ tấm lợp tôn phẳng, mỏng kiểu Austnam mà còn có rất nhiều loại tấm lợp thepskhacs như Klip-lok, Hi-ten,…Đây là tấm lợp mái tôn phủ này đặc biệt chống ăm mòn và chịu đựng môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt là ít phải sua mai ton do độ bền của vật liệu

Nói đến hình thức, mỗi sóng tôn được chia thành nhiều gờ rãnh cao, chi tiết tinh xảo. Các gờ âm dương nối với nhau kín khít để đảm bảo an toàn trước những trận mưa bão lớn. Độ dốc mái cũng làm cho mái nhẹ hơn và thoát nước nhanh hơn. Với loại tấm này tạo cho các mái có dáng vẻ lợp đá, thích hợp với nhà có mái lớn, nhiều cấp mái, màu sắc của những tấm mái lợp rất đa dạng từ đỏ đến xanh đen, rêu,…Sóng tôn tạo hình thành những viên ngói đá vuông. Tấm lợp này thực sự tạo nên những mái nhà đầy màu sắc, ấn tượng, bền vững với thời gian.

Xem thêm: Tổng hợp các cách chống sét cho mái tôn đơn giản

Khi thi công phải để cho thoáng khí

Nhiều người lap dat mai ton để chống nóng cho mái nhưng lại không quan tâm đến việc tạo thông thoáng cho mái. Không nên xây tường kín bao quanh khu vực thi công mà phải để các khe trống gió để tránh hơi nóng hầm hập từ trên hắt xuống. Điểm chú ý nữa là khoảng cách mái nên cách sàn bê tông tối thiểu 1m để không khí dễ lưu thông. Dùng quạt tự động rất có tác dụng lưu thông không khí một cách tự nhiên.Chủ nhà nên chọn đơn vị có chuyên môn để lắp quạt tự động này. Khi tiến hành thi công và lắp đặt cần chú ý tới vị trí thẳng đứng của trục cầu để cần xoay nhẹ nhàng.

Một vài lưu ý thêm:

Khi lợp tole : chú ý hướng gió, lợp cùng chiều với chiều gió, các sóng chồng lên nhau phải theo đúng quy cách !
+ Tôn bắn : Luôn bắn sóng dương , bắn vít phải thẳng nhằm ép sát mặt dưới vít xuống tole ( nếu hở sẽ dể xảy ra dột mặc dù sau khi bắn sẽ trám silicon).
+ Tôn Klip – lok : Bắn đủ vít cho các ngàm khóa , bắn vít cố định 02 đầu tole ( chú ý vị trí tiếp giáp tole sáng : chỗ này phải làm kỹ , nếu không sẽ xảy ra dột tại vị trí này )

Trả lời

Main Menu