4 Lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp cần biết

tôn lợp mái avatar

Trong cấu tạo tổng thể của một ngôi nhà, mái nhà là phần vô cùng quan trọng. Do đó, việc lựa chọn tôn lợp mái phù hợp sẽ quyết định đến độ thẩm mỹ, chất lượng cũng như độ bền của mái. Những lưu ý khi chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý để sở hữu một mái nhà bền vững.

Những thông tin cần biết về tôn lợp mái

Trước khi tìm hiểu về các lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp, các bạn cần hiểu rõ về khái niệm tôn lợp mái cũng như độ dày tiêu chuẩn của tôn.

Khái niệm tôn lợp mái

Tôn lợp mái còn được gọi với nhiều cái tên khác là tấm lợp hay tôn lợp. Đây là loại vật liệu được dùng để lợp mái nhà với vai trò bảo vệ công trình xây dựng tránh sự tác động của gió bão, nắng mưa,…

tôn lợp mái

Tôn lợp mái giúp bảo vệ công trình xây dựng

Trọng lượng tôn lợp mái

Để tính trọng lượng tôn lợp mái, các bạn có thể dựa vào công thức sau:

M (kg) = T (mm) x W (mm) x L (mm) x 7.85

Trong đó:

  • m là trọng lượng
  • T: Độ dày tấm tôn
  • W: Độ rộng tôn
  • L: Chiều dài tôn
  • 75 là khối lượng riêng của tôn

Tùy theo độ dốc, kích cỡ mái nhà của các loại tôn lợp mái mà các bạn có thể xác định được trọng lượng, kích thước của tôn lợp phù hợp với bề mặt sàn.

Độ dày tiêu chuẩn

Độ dày của tôn tính bằng mm, do đó bằng mắt thường rất khó để xác định chuẩn xác độ dày của tôn. Theo đó sẽ có máy đo độ dày chuẩn của tôn trước khi được xuất bán. Thông số này được thể hiện kín đáo trên bề mặt tôn.

Cách tính diện tích tôn lợp mái

Hiện nay có 2 cách để tính diện tích tôn lợp mái. Cách thứ nhất là tính vật liệu làm dốc mái dựa vào số liệu về diện tích trên bề mặt mái tôn. Điều này linh hoạt theo từng loại tôn.

Cách thứ hai là xác định chiều cao và diện tích mặt sàn ngôi nhà. Sau đó dựng chiều cao của mái xuống sàn nhà để xác định chiều rộng. Để xác định chiều cao của kèo thép bạn đo từ đỉnh kéo xuống. Sau đó áp dụng công thức tính cạnh huyền trong tam giác vuông để tìm độ dốc:

(Chiều dốc mái tôn x 2) x Chiều dài mặt sàn = Diện tích bề mặt mái tôn.

Xem thêm :

Lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp

Khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Sử dụng tôn lạnh thay vì tôn kẽm

Tôn lạnh có ưu điểm là độ bền cao, giảm sự hấp thụ nhiệt vào mái nhà. Còn tôn mạ kẽm độ bền thấp chỉ sử dụng trong những công trình ngắn hạn hoặc làm vách ngăn.

Tôn lạnh có khả năng chịu được ăn mòn lớn, chịu được tác động xấu của thời tiết. Đặc biệt là khả năng tán xạ bức nhiệt mặt trời giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Giá thành của tôn lạnh dù cao hơn tôn kẽm, đổi lại tuổi thọ của nó lại cao gấp 4 lần. Do đó, khi chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp các bạn nên chọn tôn lạnh thay vì tôn kẽm.

Sử dụng tôn lạnh lợp mái

Sử dụng tôn lạnh lợp mái

Sử dụng tôn cách nhiệt lợp mái nhà là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Hiện nay, trong các công trình nhà ở việc lợp mái nhà bằng tôn cách nhiệt được nhiều gia đình lựa chọn. Không chỉ giúp chống nóng vào mùa hè mà tôn cách nhiệt còn giúp làm ấm nhà trong mùa đông.

Tôn cạnh nhiệt với cấu tạo 3 lớp vô cùng chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao, hạn chế thẩm thấu nhiệt. Đặc, biệt, loại tôn này còn có khả năng giảm tới 80% tiếng ồn. Ngoài ra, tôn cách nhiệt có khối lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và thi công.

Chọn tôn lợp mái phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Đây cũng là một trong những lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp mà các bạn cần ghi nhớ. Mái nhà được xem là điểm nhấn trong tổng thể ngôi nhà. Do đó, khi chọn mái lợp cần phù hợp với thiết kế kiến trúc cũng như quan niệm phong thủy của gia chủ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu tôn lợp đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, từ đó mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chẳng hạn, với kiến trúc nhà biệt thự các bạn có thể chọn tôn kim cương giả ngói nhờ tính sang trọng và thẩm mỹ cao.

Với các công trình công nghiệp diện tích rộng thì nên sử dụng tôn lạnh cán sóng vuông 6 sóng để tiết kiệm chi phí và thuận lợi cho kinh doanh, sản xuất.

Chọn tôn lợp mái phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Chọn tôn lợp mái phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Chọn tôn lợp mái chính hãng, được bảo hành

Tìm mua các loại tôn chính hãng giúp đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Khi mua tôn từ các đơn vị uy tín các bạn sẽ được bảo hành, cam kết về độ bền từ đó tăng giá trị công trình.

Ngược, lại, sử dụng các dòng tôn kém chất lượng sẽ khiến mái nhà bị xuống cấp nhanh chóng, ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình cũng như hoạt động kinh doanh. Việc sửa chữa và khắc phục cũng phiền phức và tốn kém.

Trên đây là tổng hợp 4 lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp phù hợp nhất cho công trình. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn vật liệu tôn lợp mái tốt nhất theo nhu cầu.

Trả lời

Main Menu