Lợp mái tôn xốp cách nhiệt có nguy hiểm khi có sấm sét

Hiện nay, mái tôn xốp cách nhiệt đang ngày càng được ưa chuộng và thi công cho nhiều công trình. Tuy nhiên, với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta, nhiều người lo lắng lợp mái tôn xốp cách nhiệt có nguy hiểm khi có sấm sét không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Lợp mái tôn xốp cách nhiệt có nguy hiểm khi có sấm sét?

Mái tôn cách nhiệt có gây nguy hiểm khi trời mưa, sấm sét hay không? Câu trả lời là không. Mái tôn xốp an toàn cho người dùng. Giống như các công trình lợp mái truyền thống, bất cứ điện nào từ sét đánh sẽ được chuyển tới mặt đất do đó người ở không bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, mái tôn có khả năng chống cháy giúp công trình nhà bạn đảm bảo an toàn nếu có tình trạng sét xảy ra.

Lợp mái tôn xốp cách nhiệt có nguy hiểm khi có sấm sét

Bảo vệ công trình của bạn khỏi sét đánh bằng mái tôn xốp cách nhiệt

Thực tế, sét bị thu hút bởi:

  • Điểm mỏng
  • Điểm cao
  • Cấu trúc bao phủ một diện tích lớn mặt đất.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng tôn là kim loại do đó nó có thể dẫn nguồn điện khi có sét. Tuy nhiên thực tế mái tôn không gây sét. Sét đánh vào các công trình phụ thuộc vào kích thước, chiều cao của nó chứ không phải dựa vào vật liệu xây dựng.

Lửa là yếu tố phá hoại nhất của sét đánh, do đó các mái nhà khi bị sét đánh trúng thường bốc cháy. Trong khi đó tôn xốp có khả năng chống cháy do đó sẽ bảo vệ tối đa công trình của bạn.

Xem thêm : 

tôn xốp cách nhiệt chống sét

Mái tôn xốp cách nhiệt – Giải pháp giảm nguy cơ sấm sét

Bằng việc đánh giá các yếu tố tăng khả năng xảy ra sét đánh, các bạn có thể đưa ra những chiến lượng xây dựng phù hợp để hạn chế nguy cơ sấm sét. Theo đó, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Kích thước và diện tích

Các tòa nhà rộng, cao thường dễ bị sét đánh. Mái tôn chỉ cần được gắn với mặt đất bằng thanh chống sét hoặc dây đeo như các mái nhà khác là có thể đảm bảo an toàn.

Địa hình

Những địa điểm cao thường dễ bị sét thu hút. Do đó, nếu công trình của bạn có sự kết hợp giữa vùng đất bằng phẳng và đồi thì nguy cơ bị sét đánh cao hơn các vùng thấp.

Tần số

Nếu sống trong khu vực dễ bị going bão thì tòa nhà của bạn cũng dễ bị sấm sét tấn công hơn.

Gần với các tính năng địa lý khác

Nếu công trình của bạn cao nổi bật hơn các công trình xung quanh thì nguy cơ trở thành mục tiêu của sét sẽ cao hơn. Ngược lại, công trình của bạn nhỏ hơn các công trình và đặc điểm địa lý xung quanh thì sẽ hạn chế nguy cơ bị sét đánh.

Những lưu ý khi chống sét cho nhà mái tôn

  • Dây dẫn thoát sét nên dùng đồng tròn mạ kẽm để tăng hiệu quả.
  • Kim thu sét làm từ kim loại với độ dài 0.5 – 1.5m. Tùy vào phạm vi thu sét mà có thể sử dụng 3 – 5 kim.
  • Hệ thống tiếp đất có tổng trở nhỏ và ổn định. Khi sét đánh phải đảm bảo tiêu tán sét nhanh nhất.
  • Kiểm tra thường xuyên tình trạng công trình để khắc phục nhanh sự cố, đảm bảo khả năng chống sét tốt nhất.

lưu ý khi chống sét cho nhà mái tôn

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc lợp mái tôn xốp cách nhiệt có nguy hiểm khi có sấm sét. Nếu có nhu cầu sử dụng tôn xốp Pu, tôn kẽm,….cho công trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Main Menu