5 Kinh nghiệm lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp xưởng tốt

Hiện nay tại các khu công nghiệp, nhà xưởng có diện tích rộng xây bằng nhà thép tiền chế thì lợp mái tông là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất vì quá trình thi công nhanh chóng và an toàn khi sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay những kinh nghiệm, lưu ý khi chọn tôn lợp mái nhà xưởng, công nghiệp chi tiết nhất sau đây nhé!

Lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp, xưởng

Lưu ý khi lựa chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp

 

Khi lựa chọn tôn lợp mái cho công nghiệp, xưởng, cần lưu ý một số yếu tố sau đây để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và tiết kiệm chi phí:

 • Chất lượng và độ dày của tôn: Tôn cần có độ dày phù hợp để chịu được tải trọng của các thiết bị, máy móc trong công nghiệp, xưởng. Chất lượng của tôn cũng cần được đảm bảo để đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Màu sắc và bề mặt tôn: Lựa chọn màu sắc và bề mặt tôn phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Màu sắc nên phù hợp với không gian xung quanh và bề mặt tôn cần được xử lý để chống trầy xước và ăn mòn.
 • Khả năng chịu lực và khả năng chống cháy: Tôn cần đảm bảo khả năng chịu lực tốt để tránh các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Đồng thời, tôn cũng cần có khả năng chống cháy để đảm bảo tính an toàn trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.
 • Chi phí và tiết kiệm năng lượng: Lựa chọn tôn phù hợp với chi phí của công trình và cũng cần đảm bảo tính tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức.
 • Sự phù hợp với môi trường: Cần lựa chọn tôn có khả năng tái chế và thân thiện với môi trường để giảm thiểu tác động của công trình đến môi trường.

Với các yếu tố trên, việc lựa chọn tôn lợp mái cho công nghiệp, xưởng cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Dòng tôn lợp mái tôn nhà xưởng

Hiện nay có 2 dòng tôn được dùng nhiều nhất là tôn mạ kẽm và tôn xốp cách nhiệt. Tuy nhiên tôn xốp cách nhiệt (tôn lạnh) được ưu ái sử dụng nhiều hơn.

Ưu điểm của tôn lạnh:

 • Độ bền cao
 • Cách âm, cách nhiệt
 • Khả năng chống han rỉ, ăn mòn vượt trội
 • Giá trị thẩm mỹ cao

Độ dày mái tôn

Sau khi khảo sát công trình thực tế thì bạn sẽ đưa ra được thông số kỹ thuật độ dày tôn phù hợp nhất với điều kiện thời tiết và khí hậu tại công trình của mình.

Tôn sóng nào được ứng dụng trong công trình công nghiệp

Tôn sóng nào được ứng dụng nhiều nhất

Tôn sóng vuông được ứng dụng nhiều

Tôn dùng để lợp mái nhà xưởng có dạng sóng phổ biến nhất là tôn 6 sóng vuông và 11 sóng vuông. Bên cạnh đó còn có những loại tôn 5,7,9 sóng.

Đối với tôn cán sóng có bước sóng lớn (5, 6 sóng) thì nên dùng để lợp mái, làm vách ngăn cho các công trình diện tích lớn.

Tôn cán sóng có bước sóng nhỏ (9,11) thường dùng cho các công trinh có diện tích vừa và nhỏ.

Màu sắc tôn nào hợp phong thuỷ

Thông thường màu sắc của mái tôn sẽ được lựa chọn theo sở thích hoặc phong thuỷ của chủ đầu tư. Hoặc màu sắc của tôn cũng sẽ được chọn theo đặc thù riêng của từng nhà xưởng.

Nên chọn thương hiệu sản xuất tôn nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất tôn chất lượng và được đánh giá tốt từ người tiêu dùng mà bạn có thể lựa chọn như: Hoa Sen, Hòa Phát, Tôn Vikor,…

Quy trình lắp đặt mái tôn cho nhà công nghiệp, xưởng

Quy trình lắp đặt mái tôn cho nhà công nghiệp

Quy trình lắp đặt mái tôn cho nhà công nghiệp chuyên nghiệp

Bước 1: Khảo sát công trình thực tế để xác định được diện tích mái tôn cần thi công sau đó sẽ tính toán số lượng phụ kiện mái tôn đi kèm.

Bước 2: Chuẩn bị thi công

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình thi công lắp đặt, lựa chọn mẫu tôn chất lượng, phù hợp nhất.

Bước 3: Tiến hành thi công

 • Định vị tấm tôn đầu tiên ở đúng vị trí, đặt những tấm tôn tiếp theo phù hợp sao cho khi hoàn thành không có khoảng không đều nhau, đẹp, chắc chắn nhất.
 • Sử dụng đinh vít có vòng đệm cao su ở đầu để cố định các tấm tôn.

Bước 4: Lắp đặt tấm chắn khe nối. Khi lắp đặt có thể uốn cong thành hình tương ứng với nóc mái nhà và dựa vào độ rộng để sử dụng cách hàng ốc.

Bước 5: kiểm tra lại mái tôn và bàn giao lại công trình cho khách hàng.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn tôn lợp mái cho nhà xưởng, kho bãi chi tiết nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất! Trân trọng!

Trả lời

Main Menu