Ưu và nhược điểm của tôn lợp màu

Tôn lợp màu là vật liệu được chuyen lam mai ton ở nhiều công trình xây dựng hiện nay. Vật liệu tôn có nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu ngói ngày xưa. Nhưng không phải vật liệu này không có nhược điểm. Vậy ưu điểm và nhược điểm của vật liệu này là gì. Hãy cùng kỹ thuật viên của chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tham khảo: Báo giá làm mái tôn Hà Nội mới nhất

Ưu điểm của vật liệu tôn lợp

  • Tính thẩm mỹ: Tôn được sản xuất từ nhiều vật liệu kim loại khác nhau như sắt thép, nhôm, kẽm. Mỗi loại tôn lại có kết cấu và đặc tính và màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, chủ công trình có thể lựa chọn loại tôn tốt nhất phù hợp với công trình đang thi công của họ. Đặc biệt, một số tấm lợp kim loại có thể tương thích với cách trang trí và thiết kế khác nhau của nhiều nhà. Có thể kể ra đây như tấm lợp gỗ có nhiều sắc thái mang lại vẻ tự nhiên. Còn tấm lợp nhựa và tấm lợp kim loại lại có nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng tính thẩm mỹ của người mua.
  • Tính bảo vệ: So với nhiều vật liệu khác như ngói thì tấm lợp có tính bảo vệ tốt hơn cho ngôi nhà và các công trình kiến trúc. Mỗi loại tôn lại có đặc tính bảo vệ riêng như tấm lợp nhựa có tính chống cháy, tấm lợp gỗ lại có thêm tính năng cách điện cho ngôi nhà. Còn tôn lợp kim loại là loại có tính bảo vệ tốt nhất so với 2 loại kia nhờ có độ bền cao, khả năng chống chịu với nhiều loại thời tiết cực đoan như bão, mưa đá và ngăn chặn hiện tượng rò rỉ.
  • Chi phí: Để so sánh chi phí thi cong lap dat mai ton với việc thi công các vật liệu khác như đổ trần bê tông, dùng mái ngói thì tôn lợp có giá thi công rẻ hơn nhiều. Hơn nữa tôn lợp có tuổi thọ cao thường thì tấm lợp tôn sau khi thi công sẽ có tuổi thọ công trình kéo dài từ 30 đến 50 năm tùy vào điều kiện thời tiết và tác động của con người.

Xem thêm: Tôn lợp mái nhà xưởng PHỔ BIẾN NHẤT hiện nay

Nhược điểm của vật liệu tôn lợp

 

  • Hấp thụ nhiệt cao: Do có đặc tính kim loại nên tôn lợp kim loại có khả năng hấp thụ nhiệt cao hơn các vật liệu khác. Vào mùa hè có thể làm nhiệt độ trong phòng tăng.
  • Dễ bị rỉ sét: Vì tôn lợp là kim loại nên rất dễ bị rỉ sét nếu không được thi công đúng quy chuẩn và bị chất bẩn bám lâu ngày.

Thực sự tôn lợp có rất ít nhược điểm so với ưu điểm của nó. Vậy nên vật liệu tôn lợp là được ưa chuộng khi chọn làm vật liều làm mái nhà.

 Nếu các bạn đang muốn làm mái tôn và cần một đơn vị uy tín thì hãy tìm đến chúng tôi công ty xây dựng LEGO.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trả lời

Main Menu