Top 7 cách khắc phục mái tôn bị dột tốt nhất hiện nay

Top 7 cách khắc phục mái tôn bị dột tốt nhất hiện nay
 

Với những mái nhà tôn đã qua một thời gian dài sử dụng có thể xảy ra hiện tượng mái tôn bị dột, nhất là vào mùa mưa. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến không gian sống của nhiều hộ gia đình. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng mái tôn dột? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra được 7 cách khắc phục tình trạng này.

Chống dột mái tôn bằng xi măng

Sử dụng xi măng chống dột cho mái tôn
 
Sử dụng xi măng là biện pháp được sử dụng khá phổ biến khi mái tôn bị dột. Khi xi măng khô lại sẽ lấp kín khoảng hở của mái tôn. Ưu điểm của cách này là tiến hành đơn giản và chi phí thấp. Tuy nhiên với cách này thì cần thực hiện trong điều kiện thời tiết nắng để xi măng nhanh khô.
Top 7 cách khắc phục mái tôn bị dột tốt nhất hiện nay

Sử dụng tấm dán khắc phục mái tôn bị dột

Các tấm dán chống dột cho thấy khả năng chống dột khá hiệu quả. Bên cạnh khả năng khắc phục tình trạng rò rỉ nước thì chúng còn giúp cách nhiệt. Vì thế vào mùa hè sử dụng tấm dán chống dột sẽ giúp không gian trong nhà bớt nóng hơn.
 
Cách thức xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần lau sạch bề mặt tôn cần dán. Sau đó để ráo nước và dán tấm dán lên bề mặt mái tôn là hoàn thành. Tuy nhiên giá thành của tấm dán cũng khá cao. Vì thế chỉ nên sử dụng với những lỗ thủng lớn.

Sử dụng Silicon cho mái tôn dột

Silicon chống dột mái tôn có tốt không?
 
Hiện nay, sử dụng Silicon chống dột cho mái tôn là một trong những phương pháp phổ biến bởi sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Ưu điểm của keo silicon là có độ co giãn và đàn hồi tốt. Vì thế khả năng chống dột của chúng được đánh giá cao. Tác dụng của keo Silicone là khắc phục hiện tượng nứt khe bê tông, mái tôn,….
 
Có khá nhiều loại keo Silicone để khách hàng có thể lựa chọn. Trong đó thông dụng nhất phải kể đến keo Selleys Silicone Blockade chống dột. Loại keo này có thể sử dụng được cả khi tôn đang trong trạng thái ẩm ướt. Bên cạnh đó với đặc điểm là vô cùng bền bỉ, loại keo này rất phù hợp với khí hậu nắng mưa thất thường tại Việt Nam.
Top 7 cách khắc phục mái tôn bị dột tốt nhất hiện nay

Thay thế đinh vít bị han gỉ

Đinh vít bị han gỉ là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mái tôn bị dột. Nước mưa đọng lại, qua thời gian sẽ khiến các đinh vít dễ bị bị hoen gỉ. Vì thế các công trình lợp mái tôn cần được bảo trì thường xuyên. Nếu thấy đinh vít đã bị han, cần tháo bỏ toàn bộ đinh vít cũ và bắn lại đinh mới.
 
Khi tháo đinh vít cũ ra khỏi mái tôn sẽ để lại những lỗ hổng nhỏ. Nếu đinh vít mới chưa thể lấp đầy hoàn toàn thì bạn hãy bơm hỗn hợp xăng hoặc xốp mới sau đó mới bắn lại.

Giấy dầu chống dột mái tôn

Khắc phục mái tôn bị dột bằng giấy dầu có hiệu quả không?
 
Sử dụng giấy dầu chống dột là giải pháp mang lại hiệu quả khá tốt. Giấy dầu có bề mặt bao gồm 2 lớp là silicon và nhôm. Trong đó tác dụng của lớp nhôm là chống ẩm, giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Nhờ vậy cách nhiệt khá tốt. Còn lớp silicon sẽ giúp giảm tiếng ồn từ môi trường bên ngoài hoặc khi trời mưa.
Top 7 cách khắc phục mái tôn bị dột tốt nhất hiện nay

Sử dụng keo chống dột

Keo chống dột chứa hai thành phần chính là nhựa Polyme và Bitum. Ưu điểm của keo chống dột là có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ cao. Ngoài ra nó còn có khả năng chống ăn mòn nên có thể thích ứng tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của nước ta. Nhờ vậy giúp khắc phục tình trạng mái tôn bị dột một cách hiệu quả.

Chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Đây là phương pháp khá đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý về điều kiện thời tiết khi thực hiện phương pháp này. Hỗn hợp xăng và xốp cần thời gian để kết dính. Vì thế chỉ nên tiến hành khi thời tiết khô ráo.
 
Trên đây là gợi ý 7 cách khắc phục mái tôn bị dột tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.
Top 7 cách khắc phục mái tôn bị dột tốt nhất hiện nay
 
 

Trả lời

Main Menu