Chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng là bao nhiêu?

Nhà khung thép 3 tầng

Nhà khung thép 3 tầng đang được ưu tiên lựa chọn để xây dựng vì nhiều lợi ích nổi bật như kết cấu khung thép có trọng lượng nhẹ, tiết kiệm được chi phí nhân công và nguyên vật liệu mà thời gian thi công cũng nhanh chóng, việc mở rộng hay di dời sau một thời gian cũng rất cơ động.

Vậy cụ thể thì chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng là bao nhiêu, giải pháp thi công thế nào? Các mẫu nhà khung thép 3 tầng. Bạn tham khảo nội dung dưới đây nhé.

nhà khung thép 3 tầng nhà xưởng

Nhà khung thép 3 tầng hiện đang là xu hướng trong thi công xây dựng

Các mẫu nhà khung thép 3 tầng

Nhà khung thép là giải pháp thi công hiệu quả được lựa chọn phổ biến với các mẫu nhà sau:

Dành cho nhà xưởng

Mẫu nhà này giúp chủ đầu tư và doanh nghiệp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo khả năng chịu lực của công trình.

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 1

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 1: Phù hợp để làm văn phòng, khu trưng bày

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 2

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 2: Phù hợp để làm nhà xưởng, showroom, văn phòng, …

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 3

Mẫu nhà khung thép 3 tầng số 3: Phù hợp làm bãi để xe máy, ô tô

Dành cho nhà ở, đặc biệt là nhà phố

nhà khung thép 3 tầng nhà phố

Nhà khung thép 3 tầng dành cho nhà phố

Vì nhà phố thường có diện tích lô đất hẹp nên các gia đình chọn cách xây dựng từ 2 đến 5 tầng để có thể sử dụng đầy đủ các tiện nghi trong nhà. Với độ chịu lực cao của khung thép, chịu được tải trọng của ngôi nhà thì nhà khung thép là lựa chọn vô cùng hợp lý cho những gia đình thích ở nhà phố.

Xem thêm : 

Kết cấu nhà khung thép 3 tầng

Nhà khung thép được tạo thành từ khung kèo thép, sau đó được ghép thành khung sườn thép có kết cấu vuông góc với nhau. Kết cấu của nhà khung thép 3 tầng gồm cột, dầm sàn và tường. Những bộ phận này sẽ chịu toàn bộ sức nặng của toàn nhà và sức nặng đó được đẩy xuống phần móng.

Thi công nhà khung thép 3 tầng nhà xưởng số 2

Kết cấu của nhà khung thép

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các chủ đầu tư mà căn nhà sẽ được chia thành nhiều khu vực với công năng sử dụng khác nhau sao cho phù hợp. Bộ khung thép đã được chế tạo sẵn trước đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thi công. Bên cạnh đó, đây còn là điều kiện để giúp xóa bỏ lối thi công xây dựng công trình bằng bộ khung bê tông truyền thống.

Lợi ích nhà khung thép 3 tầng

Lý do mà nhà khung thép được sử dụng nhiều là vì mang đến cho các chủ đầu tư nhiều lợi ích nổi bật:

Trọng lượng nhẹ

Kết cấu nhà thép có trọng lượng nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lực từ đá, bê tông, gỗ… vừa đảm bảo được kết cấu nhà vừa tiện lợi và dễ dàng trong việc vận chuyển. Nếu công trình là những ngôi nhà ở trong ngõ phố chật chội thì đây nhất định là giải pháp hợp lý nhất.

Tiết kiệm mà vẫn mang đảm bảo an toàn

Thi công xây dựng các công trình bằng kết cấu thép sẽ giúp bạn giảm thiểu được chi phí nhân công và nguyên vật liệu trong quá trình thực hiện, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cho những công trình lớn.

Khả năng chịu lực của nhà thép cao hơn hẳn so với những nhà được xây dựng bằng phương pháp khung bê tông truyền thống, phù hợp với các công trình đòi hỏi có độ chịu lực cao. Vì thế, độ an toàn của nhà khung thép mang đến không thể nào bàn cãi.

Bên cạnh đó, việc di dời hay mở rộng nhà ở sau một thời gian thì không có giải pháp nào có thể qua mặt được nhà xây dựng bằng khung thép. Phần nâng cấp được sản xuất ngay tại nhà máy với kết cấu cũ được khoan sẵn các lỗ để bắt bulong, do đó việc lắp đặt cải thiện sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Thi công nhà khung thép 3 tầng nhà xưởng số 3

Nhà kết cấu khung thép tiết kiệm được nhiều nguyên vật liệu

Thời gian thi công nhanh chóng

So với quá trình thi công nhà truyền thống thì thời gian xây dựng nhà khung thép lại nhanh gấp đôi. Điều này vô cùng phù hợp với các hộ gia đình, các doanh nghiệp vì sẽ được rút ngắn thời gian chờ đợi.

Điển hình như thông thường một dự án xây dựng nhà xưởng truyền thống sẽ mất hơn một năm, tuy nhiên nếu áp dụng giải pháp nhà thép này thì chỉ mất từ 6 đến 7 tháng, giúp cho công việc của bạn không bị tạm hoãn quá lâu.

Bền vững theo thời gian

Trong thiết kế đổ bê tông móng cao gồm đài móng và dầm móng, chân cột được liên kết lại bằng bulông và được hàn gắn trực tiếp vào dầm thép. Sau đó còn được đổ thêm bê tông ôm luôn chân cột từ 40 đến 50cm nên chân cột nằm trong bê tông móng vô cùng vững chắc. Vì vậy, tuổi thọ trung bình của nhà khung thép có thể kéo dài từ 70 đến 100 năm.

Tránh được những tác động từ môi trường

Cũng nhờ kết cấu vững chắc mà nhà khung thép có khả năng chịu được những tác động từ môi trường tự nhiên như gió, bão. Ở các tỉnh miền Trung hay miền Bắc thường có lốc xoáy, bão lũ… những nhà xưởng ở khu vực này nếu dùng phương pháp xây dựng truyền thống sẽ không thể đảm bảo được sự an toàn và ổn định. Nhà kết cấu thép chính là sự lựa chọn hàng đầu trong trường hợp này.

Thi công nhà khung thép 3 tầng nhà xưởng số 4

Kết cấu vững chắc, tránh được tác động từ môi trường

Chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng

Khi tiến hành thi công bất cứ gì thì chi phí luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Đối với chi phí xây dựng nhà khung thép thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên khó có thể đưa ra con số chính xác. Giá nhà khung thép phụ thuộc vào từng hạng mục công trình, bạn có thể tham khảo như sau:

Chi phí phần thô

Phần thô của nhà khung thép thì có giá trong khoảng 1.500.000VND đến 2.000.000VND/m2 và tùy vào thời gian thi công thông thường hay gấp rút.

Chi phí hoàn thiện công trình

Chi phí này bao gồm việc làm mái và phần tường vách cho công trình, mức giá trong khoảng từ 2.500.000VND đến 4.500.000VND/m2.

Chi phí xây dựng này còn tùy vào từng thời điểm và những yêu cầu của chủ đầu tư đối với công trình nên sẽ có sự khác nhau, không cố định. Bạn cần liên hệ trao đổi cụ thể với đơn vị thi công để được báo giá chính xác nhất.

Trên đây chúng tôi đã giải thích chi tiết lý do vì sao nhà khung thép 3 tầng được nhiều người lựa chọn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc xây dựng nhà kết cấu thép.

Trả lời

Main Menu