7 Cách chống nóng mái tôn nhà xưởng CỰC KỲ HIỆU QUẢ

lắp đặt hệ thống thông gió avatar

Những công trình nhà xưởng lợp tôn thường có chung nhược điểm đó là gây bí bách và nóng bức vào mùa hè. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Tham khảo ngay cách chống nóng tôn nhà xưởng hiệu quả, đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Các giải pháp chống nóng mái tôn nhà xưởng phổ biến

Chống nóng mái tôn được sử dụng nhiều trong các công trình nhà xưởng sản xuất để đảm bảo môi trường làm việc chất lượng tốt cho công nhân. Để đảm bảo hiệu quả, an toàn, giá thành rẻ thì người ta thường áp dụng một số giải pháp chống nóng mái tôn phổ biến như:

  • Sử dụng tôn chống nóng
  • Tấm cách nhiệt túi khí
  • Bông khoáng
  • Bông thuỷ tinh
  • Sơn chống nóng

Mỗi giải pháp lại phù hợp với hệ thống nhà xưởng khác nhau và có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Cách chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả

Tuy nhiên để chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả hơn, bạn nên áp dụng một trong những cách sau:

1. Sử dụng tôn chống nóng để lợp mái nhà xưởng

dùng tôn chống nóng

Tôn chống nóng là biện pháp hữu hiệu nhất để làm mát nhà xưởng. Tôn được kết hợp giữa tôn lạnh màu và vật liệu cách nhiệt PU hạn chế sự hấp thụ bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời.

Tôn chống nóng giúp công trình nhà bạn luôn mát mẻ, không gian thông thoáng ngay cả khi mùa hè oi bức. Để đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên mua tôn chống nóng tại các đơn vị bán hàng uy tín nhé.

2. Lắp đặt hệ thống thông gió

lắp đặt hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió là giải pháp sử dụng các vật tư như ống gió, cửa thông gió, quạt gió để loại bỏ không khí bí bách, mùi ẩm mốc khó chịu, khí nóng ra ngoài và đưa nguồn không khí trong lành mát mẻ vào bên trong nhà xưởng.

3. Sử dụng sơn cách nhiệt

Sử dụng sơn cách nhiệt

Bạn có thể cải thiện khả năng chống nóng cho nhà xưởng bằng sơn cách nhiệt. Sơn cách nhiệt bao gồm những chất tạo màng nên có khả năng chống nóng tốt. Bạn có thể sơn trực tiếp lên bề mặt tôn lợp mái thông thường để chống nóng cho nhà xưởng.

4. Sử dụng máy làm mát công nghiệp

Sử dụng máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp được coi là giải pháp hữu ích để chống nóng nhà xưởng. Phương pháp này giúp tiết kiệm nhiều năng lượng tiêu thụ, chi phí lắp đặ rẻ. Không khí trong lành, mát mẻ bên ngoài sẽ được chọn lọc, làm lạnh sau đó đưa vào  bên trong nhà xưởng, đẩy các khí nóng ra ngoài.

Xem thêm : 

5. Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng

Lắp đặt hệ thống phun nước trên mái nhà xưởng

Phương pháp này giúp tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn có khả năng giảm nhiệt cực hiệu quả. Hệ thống phun nước thường ứng dụng cho nhà xưởng quy mô nhỏ, có tác dụng làm mát hiệu quả và không tốn quá nhiều diện tích lắp đặt.

6. Sử dụng quạt hơi nước

Sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi nước là giải pháp chống nóng được áp dụng khá phổ biến cho nhà xưởng. Quạt hoạt động theo nguyên lý bơm nước vào hệ thống làm lạnh sau đó nhiệt độ sẽ được hạ xuống. Máy bơm dẫn nước tuần hoàn lên hệ thống làm mát của quạt, quá trình bay hơi diễn ra để làm mát không khí.

Quạt hút không khí nóng bên ngoài, di chuyển qua tấm làm mát, giảm đi không khí nóng bức, khó chịu và ngột ngạt bên trong nhà xưởng.

7. Sử dụng túi khí cách nhiệt

Sử dụng túi khí cách nhiệt

Túi cách nhiệt được làm từ Polyethylene chứa các túi khí chuyên dùng để làm giảm nhiệt, chống nóng và ngăn ngừa nguồn bức xạ từ bên ngoài môi trường. Sử dụng túi khí cách nhiệt giúp công trình nhà xưởng luôn thoáng mát, chống ồn ào, mát mẻ nhất và tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Trên đây là tổng hợp những cách chống nóng mái tôn nhà xưởng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!

Trả lời

Main Menu