5 Cách phân biệt Tôn Đông Á chất lượng đơn giản, chính xác

Cần biết cách phân biệt tôn Đông Á

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp tôn Đông Á kém chất lượng, chà trộn hàng nhái vào nhằm trục lợi làm ảnh hưởng rất lớn tới người tiêu dùng. Để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng bạn cần biết cách phân biệt tôn Đông Á. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao cần biết cách phân biệt tôn Đông Á?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị làm ăn không uy tín đã cung cấp tôn không chất lượng, hàng giả cho khách hàng dẫn tới hiện tượng khách hàng lợp tôn mới đã bị bong tróc, gỉ sét gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng công trình.

Tôn kém chất lượng bán với giá rẻ nhưng hạn sử dụng lại ngắn nên bạn sẽ phải mua thêm tôn mới, chi phí sẽ tăng lên gấp đôi và tốn thời gian chi phí thi công tháo rỡ lại từ đầu. Chính vì thế cần biết cách phân biệt được tôn Đông Á chính hãng, chất lượng nhất.

Cần biết cách phân biệt tôn Đông Á

Cần biết cách phân biệt tôn Đông Á

Cách Nhận Biết Tôn Đông Á Thật

Dưới đây là những cách nhận biết tôn Đông Á chính hãng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Quan sát dòng in vi tính in trên tấm tôn

Đầu tiên bạn có thể quan sát dòng chữ in vi tính bên dưới mặt của tấm tôn. Ở đây sẽ hiển thị đầy đủ và rõ ràng toàn bộ thông tin của sản phẩm như logo, kích thước, quy cách của sản phẩm. Chữ được in ấn rõ ràng, không bị nhoè, xoá.

Xem thêm: Tổng hợp các loại sắt mỹ thuật hiện đại

Bạn có thể tham khảo cách nhận biết qua hình ảnh sau:

Cách Nhận Biết Tôn Đông Á

Dòng in vi tính in trên tấm tôn

Trong đó:

  • a: logo của tôn Đông Á
  • b: loại sản phẩm: tôn lạnh
  • c: tiêu chuẩn chất lượng
  • d: ca, ngày tháng năm sản xuất
  • e: độ dày thành phẩm sau mạ (mm)
  • f: khối lượng thành phẩm sau mạ (kg/mét)
  • g: thời gian mạ
  • h: số mét đếm

Gửi mẫu tôn nghi ngờ về nhà sản xuất để kiểm định

Tôn kém chất lượng thường có giá bán thấp hơn rất nhiều so với giá mà các đại lý phân phối chính hãng đưa ra. Nếu bạn không thể phân biệt được thì có thể gửi mẫu tôn đó về các đại lý phân phối hoặc nhà máy của tôn Đông Á để kiểm tra. Thời gian để kiểm định sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày.

Nhận biết tôn giả bằng ký hiệu MSC

Một số cơ sở sản xuất đã dùng thủ thuật cán mỏng tôn nhằm che mắt người tiêu dùng. Đây chính là chiêu trò gian lận độ dày của tôn thường gọi là “tôn âm”. Thông thường độ dày tôn sẽ có dung sai +/- 0,02mm nhưng thực tế bạn sẽ mua tôn 0.35mm với độ dày thực chỉ là 0.28mm

Bạn tuyệt đối không mua tôn có ký hiệu MSC được in trong mã số phía sau mặt tấm tôn vì đây chính là ký hiệu của tôn âm, được in trên tôn giả kém chất lượng.

Đo độ dày tôn

Đo độ dày tôn

Đo độ dày tôn để xác định tiêu chuẩn

Để đo độ dày tôn và so sánh với độ dày tiêu chuẩn của tôn Đông Á thì bạn có thể dùng máy đo chuyên dụng Palmer. Sau đó bạn có thể tra độ dày chuẩn nhất của tôn Đông Á trên website để so sánh và lựa chọn chính xác nhất.

So sánh trọng lượng chuẩn của tôn khi cân

Để kiểm tra tôn chính hãng bạn có thể nhờ người bán hàng cân tôn lên để đối chiếu. Trọng lượng của tôn giả sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với tôn chuẩn. Ví dụ tôn lạnh màu khổ 1.200mm có độ dày sau mạ là 0.4mm thì sẽ nặng từ 3,3 – 3,5kg. Tôn giả thì sẽ nhẹ hơn từ 0,4- 0,5 kg.

Kiểm tra lại sản phẩm khi giao nhận

Kiểm tra lại sản phẩm khi giao nhận

Cần kiểm tra lại sản phẩm khi nhận hàng

Một chiêu trò nữa của các đại lý bán hàng kém chất lượng là khi khách hàng đến xem tôn tại cửa hàng họ sẽ cho bạn xem mẫu tôn chuẩn nhưng khi giao hàng lại giao loại kém chất lượng. Vì thế cần kiểm tra thật kỹ lại sản phẩm trước khi nhận và thi công nhé.

Trên đây là hướng dẫn những cách phân biệt tôn Đông Á chất lượng, chính hãng chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!

Trả lời

Main Menu