Cách chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp và những lưu ý cần thiết

Cách chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp và những lưu ý cần thiết

Ở các nhà xưởng, kho bãi của các doanh nghiệp phần mái công trình thường được làm theo kiểu mái nhà công nghiệp. Chính bởi đặc thù của công trình là phục vụ sản xuất nên việc lựa chọn loại tôn lợp để thi công mái công nghiệp là điều quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng công trình.

Bạn muốn nhà xưởng, kho bãi có khả năng gì?

Thường các doanh nghiệp muốn thi công mái tôn chống nóng, hay chống ồn để tăng khả năng cách nhiệt, cách âm cho công trình nhà xưởng của mình. Nhất là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ khí máy móc hay cơ khí xây dựng thường phát ra nhiều tiếng ồn và nhiệt lượng tỏa ra rất nhiều trong lúc làm việc, sản xuất nên rất cần nhà xưởng có khả năng này.

Nếu vậy doanh nghiệp bạn nên chọn các loại mái tôn có tính năng như trên để chống nóng, cách âm, cách nhiệt. Có thể liệt kê các loại tôn cho tiêu chí này như:

  • Tôn lạnh: thường là tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm hoặc tôn mạ kẽm
  • Tôn mát: Là loại tôn có cấu tạo 3 lớp có khả năng chống nóng, cách âm tuyệt vời
  • Tôn PU: Là loại tôn được phủ một lớp bằng hợp chất Polynurethane là một phát kiến trong ngành xây dựng với khả năng chống nóng, chống ồn rất tốt.

Cách chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp và những lưu ý cần thiết

Tham khảo: Làm mái tôn Hà Nội nhanh chóng, chính xác, chất lượng cao

Có những hãng nào sản xuất tôn lợp chất lượng cao?

Trên thị trường tôn lợp hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất chuyen lam mai ton tôn chống nóng, chống ồn. Hãng tên tuổi cũng có và những hãng không có tên tuổi cũng rất nhiều. Nhưng theo Ánh Dương nghĩ điều quan trọng là chất lượng mái tôn mà mỗi đơn vị sản xuất ra chứ không phải tên tuổi thương hiệu quyết định việc doanh nghiệp bạn lựa chọn tôm lợp. Dưới đây, xây dựng Ánh Dương xin đưa ra những đơn vị có chất lượng tôn lợp cao.

Xin lưu ý việc lựa chọn các đơn vị làm tôn chỉ là đánh giá, tham khảo của Ánh Dương chứ không có tính áp đặt lên bất cứ đơn vị nào.

  • Tôn Phương Nam: Là sản phẩm tôn chất lượng cao được sản xuất bởi liên doanh Sumimoto Nhật và Tổng công ty Thép Miền Nam.
  • Tôn Olympic: Là loại tôn quen thuộc với người Việt do Công ty TNHH Thương Mại và Công Nghiệp Mỹ Việt sản xuất và phân phối
  • Tôn Thăng Long: Là sản phẩm đạt chuẩn hàng việt nam chất lượng cao do Tổng công ty Thép Việt Nam sản xuất
  • Tôn Blue Scope: Là sản phẩm tôn nhập khẩu của hãng Bluescopesteel đến từ Australia

Ngoài ra còn có các sản phẩm tôn khác như: tôn Việt – Nhật, tôn Đông Á, tôn Việt Hàn Poshaco, tôn Việt – Mỹ Sandwich Panel,…

Cách chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp và những lưu ý cần thiết

Xem thêm: Xưởng sản xuất sắt mỹ thuật đẹp, chất lượng cao

Lưu ý về tính toán lợp mái bằng tôn cho nhà xưởng

Nhà xưởng bình thường thường được lợp bằng tôn chứ không phải là mái bằng bê tông đúng nghĩa do tính chất của khu vực sản xuất cũng như diện tích rộng rãi. Do đó, việc nghiên cứu lựa chọn loại tôn có chất lượng tốt nhất, độ bền và giá cả hợp lý được nhiều chủ hợp đồng đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong quá trình thi công.

Dự án, công trình sử dụng nhà xưởng làm kho chứa hàng hóa, mục đích bảo quản hàng hóa, kể cả máy móc, là nơi chứa đựng dây chuyền sản xuất, đồng thời là không gian chung để làm việc và các hoạt động khác của cán bộ, công nhân, viên chức. Việc đảm bảo một khu vực trong lành, mát mẻ cũng như một khoang an toàn cho các loại hàng tồn kho, máy móc, phụ thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của các chủ hợp đồng trong đó loại tôn sẽ được sử dụng để lợp mái và các tiêu chuẩn kỹ thuật khác.

1. Xác định tính đặc thù trong sản xuất để có sự phù hợp trong việc lợp mái tôn.

Nếu bạn đang có ý định mua một tấm tôn để ngăn cách khu vực bên trong nhà xưởng, hoặc làm mái hiên, hàng rào thì sự lựa chọn tốt nhất sẽ là những tấm tôn thường có một lớp gấp nếp hình vuông, một lớp nhôm kẽm. lớp, và một lớp phủ màu. Điều này đủ để chống lại sự ăn mòn và oxy hóa. Thiết kế của mái phải giúp thoát nước nhanh, điều này rất cần thiết đối với những vùng có tần suất bão lớn và điều kiện thời tiết ẩm ướt.
Với những nhà xưởng nằm trong điều kiện khô nóng, các chủ thầu phải cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng tôn cách nhiệt để lợp mái khi số lượng công nhân, nhân viên đông. Bạn nên tìm những sản phẩm có các tiêu chí nêu trên, có thêm lớp cách nhiệt để đảm bảo sự thông thoáng bên trong khu vực làm việc.

Với những nhà máy có chứa hàng hóa hay máy móc dễ cháy nổ, hoặc những nhà máy có thể gây ra tiếng ồn thì việc lựa chọn cũng phải được chăm chút tỉ mỉ. Các chủ hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng khả năng chống cháy và cách âm của tấm lợp. Các loại tôn trên thị trường hiện nay có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách phủ một lớp bạc ở bề mặt dưới của tôn nhằm mục đích chống cháy.

Cách chọn tôn lợp mái nhà công nghiệp và những lưu ý cần thiết

2. Nghiên cứu các chỉ tiêu kỹ thuật của các loại tôn sử dụng cho nhà xưởng

Để có độ bền, hiệu quả và tiết kiệm chi phí bảo trì, thay thế, các bên tham gia hợp đồng phải quan tâm đến các thông số kỹ thuật như độ dày, màu sắc, kỹ thuật sản xuất… để đưa ra lựa chọn phù hợp .

Màu sắc là yếu tố đầu tiên đập vào mắt khi nhìn. Lựa chọn màu sắc phù hợp theo sở thích, tín ngưỡng, phong thủy có thể mang lại may mắn và thịnh vượng trong kinh doanh.
Độ dày là một thông số kỹ thuật khác cần được chú ý. Với những vùng chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, gió lốc, độ dày của tôn phải dao động từ 0,40mm đến 0,45mm để có độ bền và an toàn vật lý cao .

Nếu bạn không hiểu về chỉ số chủng loại của tôn trên bảng thông số kỹ thuật, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp giải thích để có sự lựa chọn đúng đắn về sản phẩm phù hợp nhất. Những tấm tôn có bước sóng lớn 5 hoặc 6 sẽ thích hợp hơn với những khu vực rộng rãi cần cơ chế thoát nước tốt. Những tấm tôn có bước sóng nhỏ hơn ở 9 hoặc 11 sẽ có chức năng làm tường, mái che cho các nhà xưởng nhỏ. Để ngăn cách khu vực sản xuất với phần còn lại, hoặc đóng vai trò như một hàng rào, một tấm bình thường có nếp gấp đơn, được phủ bằng nhôm và zync, có màu để chống lại quá trình oxy hóa và ăn mòn .

3. Lựa chọn thương hiệu uy tín

Các nhà cung cấp tôn, thép trên thị trường rất dồi dào. Khi dự định mua một số lượng lớn tấm lợp, khách hàng nên xem xét uy tín của thương hiệu dựa trên chất lượng sản phẩm, phương pháp sản xuất và độ an toàn.

Trả lời

Main Menu