0986.513.243

Những vật liệu nào thích hợp làm mái nhà?

Mái nhà là phần quan trọng bậc nhất của một ngôi nhà. Bởi lẽ đó là nơi che chắn cho ngôi nhà khỏi mưa gió hay nắng gắt. Ngoài công dụng đó ra, mỗi loại vật liệu khi dùng làm mái có thể làm cho ngôi nhà chở nên mát hơn hoặc nóng hơn. Và một điều không thể nói là tính thẩm mĩ của mái nhà, nó quyết định đến 50% vẻ đẹp bên ngoài của một ngôi nhà.

>>Xem thêm: Bảng báo giá sua mai ton năm 2016

Chính vì có nhiều công dụng như vậy nên việc chọn vật liệu để làm mái là chuyện không thể xuề xòa, qua loa. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn những vật liệu tốt nhất để làm mái nhà cho bạn.


Tấm lợp tôn sự lựa chọn cho sự bền vững.

Ưu điểm của loại vật liệu này là độ bền, trọng lượng nhẹ hơn nữa lúc thi cong và lap dat mai ton dễ dàng và nhanh chóng, ít hư hỏng bảo dưỡng. Mái tôn sử dụng bộ khung vì kèo bằng thép, có thể để trống bốn mặt xung quanh mà không cần xây tường đỡ. Tôn dùng để lợp mái được chia làm hai dạng chính là: tôn sóng tròn và tôn sóng vuông. Tôn sóng tròn yếu hơn tôn sóng vuông về độ chịu lực. Chính vì vậy khi lợp mái nên để đô dốc nghiêng của mái phải lớn 5o. Còn về tôn sóng  vuông thì chỉ cần độ dốc nghiêng là 3o. Tấm lợp có lớp mạ hợp kim nhôm-kẽm được bảo vệ chống rỉ cho lớp thép nền. Tuổi thọ của máu tôn dựa vào chủ yếu vào lớp mạ phủ bên ngoài chứ không phải do chiều dày lớp thép nền quyết định. Lớp phủ cũng hạn chế nhiệt lượng của mặt trời chiếu vào nên không khí dưới mái sẽ mát mẻ hơn.

Mái ngói với chất liệu bê tông và hệ xà gồ

Là vật liệu so với tấm lợp tôn có nhiều nhược điểm hơn. Mái ngói được đúc bê tông cốt thép là dạng kết cấu khó giãn nở nếu không được bảo vệ sẽ dễ bị ran nứt trên bề mặt, khó chống thấm. Nếu áp dụng cách thi công lợp ngói là dán ngói lên mái bê tông thì sẽ lưu nhiệt trong kết cấu dẫn đến ngói dễ bị nứt, thấm dột do không co giãn tốt, khó sửa chữa khi có hư hỏng. Để lợp mái ngói khắc phục vài nhược điểm trên thì không nên đổ mái dốc rồi dán ngói trong trường hợp nhà bạn đã có sàn mái bê tông cốt thép. Cách làm đó vừa gây lãng phí nguyên vật liệu vừa khiến mái nhà bạn trở nên nặng nề. Bạn hãy thi công mái ngói theo phương pháp truyền thống, nghĩa là sử dụng một số hệ xà gồ, vì kèo rồi lớp ngói.

Ưu điểm của phương pháp dùng hệ xà gồ này là làm mái nhẹ hơn, cũng dễ dàng thi công mà mái lại có độ giãn tốt khi nhiệt độ thay đổi nên ngói sẽ không bị nứt. Thêm nữa, khi sửa chữa mái ngói thì chỉ cần dỡ ngói cục bộ ở từng vùng mà không cần lật cả mảng lớn. Đối với những bề mặt cần lớp ngói có diện tích nhỏ như mái hiên, mái ngói trên đầu cửa sổ…có thể dùng được cách bê tông dán ngói. Vì diện tích của những phần này khá nhỏ nên tác động từ thời tiết lên bề mặt không rõ rệt. Nếu về thẩm mỹ thì vẫn nên dùng mái ngói có hệ xương đỡ phái dưới theo kiểu truyền thống.

Trên đây là hai loại vật liệu được dùng phổ biến trong việc làm mái nhà mà chuyen lam mai ton LEGO muốn giới thiệu đến các bạn. Tùy theo sở thích và điều kiện mà mỗi người chọn một vật liệu khác nhau để làm mái ngôi nhà. Để biết thêm về đơn vị thi công làm mái nhà bằng vật liệu tôn, xin mời các bạn xem.

Những vật liệu nào thích hợp làm mái nhà?
Rate this post

Trả lời