Tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không? Có nên dùng tôn mạ kẽm?

Tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không avatar

Thông thường, trong một số trường hợp người ta sẽ tiến hành mạ kẽm cho lớp tôn để bảo vật vật liệu bên trong dưới tác động của môi trường bên ngoài. Một số phương pháp hay được dùng là điện phân hoặc nhúng nóng. Vậy tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không? Có nên dùng tôn mạ kẽm không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Tổng quan tôn mạ kẽm trên thị trường

Tôn mạ kẽm có thể hiểu là những vật liệu kim loại được phủ bên ngoài một lớp mạ kẽm nhằm để nâng cao tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho sản phẩm đó. Ngoài lõi ruột bên trong là lõi thép dạng tấm thì tôn sẽ được phủ thêm lớp mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng 2 mặt với độ dày là 0.12 – 0.18 micro.

Hiện nay, dạng tôn mạ kẽm được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực như: công trình dân dụng; nhà máy; chiếu sáng đô thị; đồ dùng gia đình,….. Loại vật liệu này thích hợp dùng trong điều kiện bình thường, ít bị oxy hóa.

Tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không 1

Đặc điểm của tôn mạ kẽm là:

  • Chống ăn mòn
  • Chống cháy
  • Chống oxy hóa từ môi trường

Tôn mạ kẽm có nhanh bị gỉ sét không?

Nếu được dùng trong điều kiện bình thường thì vật liệu này sẽ có độ bền khá cao. Bởi lớp mạ phản ứng ngoài bề mặt sẽ tạo thành một lớp bền vững. Do đó, các sản phẩm mạ kẽm sẽ hạn chế được sự ăn mòn từ môi trường hoặc tác động từ các chất oxy hóa.

Thông thường, tôn mạ kẽm sẽ có tuổi thọ trung bình trong khoảng 30 – 60 tùy theo điều kiện môi trường sử dụng. Nếu dùng ở những nơi khô ráo, thời tiết thuận lợi thì nó có thể đạt mức tuổi thọ tối đa. Ngược lại, nếu dùng ở môi trường có độ ẩm cao, thường tiếp xúc với hóa chất hoặc khu có nhiều axit thì độ bền của nó sẽ giảm xuống do bị ăn mòn, gỉ sét. Nếu người dùng thường xuyên bảo dưỡng thì quá trình ăn mòn sẽ chậm lại và tuổi thọ sản phẩm cũng sẽ tăng lên.

Xem thêm :

Tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không 2

Nên mua tôn mạ kẽm CHẤT LƯỢNG – GIÁ TỐT ở đâu?

Hiện nay, nhu cầu dùng tôn mạ kẽm rất cao trong nhiều lĩnh vực xây dựng, sản xuất công nghiệp hay dân dụng. Do đó, việc tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng để mua tôn mạ kẽm được rất nhiều người quan tâm.

Công ty CP Đầu tư xây dựng và cơ khí Ánh Dương là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay trong trong cung cấp và lắp đặt các công trình tôn mạ kẽm. Các sản phẩm tôn mạ kẽm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng, chính hãng. Đặc biệt, chúng tôi nhận cung cấp vật liệu và thi công cho nhiều công trình khác nhau từ các xưởng công nghiệp đến công trình dân dụng. Ánh Dương luôn đảm bảo hiệu quả công trình, tiến độ công việc và giá thành ở mức tốt nhất.

Tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không 3

Quý khách có nhu cầu tìm mua và thi công tôn mạ kẽm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ CƠ KHÍ ÁNH DƯƠNG

Địa chỉ: Số 39 Ngõ 55 Phố Thanh Lân, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các thông tin về tôn mạ kẽm. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn trả lời được câu hỏi tôn mạ kẽm có nhanh gỉ sét không.

Trả lời

Main Menu