0986.513.243

Tại sao nên sử dụng phụ kiện sắt mỹ thuật?

Sắt mỹ thuật không còn xa lạ trong trang trí và xây dựng. Các phụ kiện sắt mỹ thuật đã trở nên rất phổ biến. Tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy? Cùng chuyen lam mai ton LEGO giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Với mắt thường thì chúng ta sẽ chẳng thấy sự khác biệt nào giữa phụ kiện sắt mỹ thuật và thép mềm. Sắt mỹ thuật không thể được phân biệt bằng mắt mà phải bằng các thuộc tính và khả năng chống ăn mòn của nó. Sắt mỹ thuật mềm nên dễ uốn, và vì nó được làm dưới nhiệt độ cao hơn thép mềm nên nó cũng dễ dát mỏng dưới tác động của lực búa hơn. Tuy nhiên, ưu điểm về các thuộc tính liên quan đến thời tiết của sắt mỹ thuật mới đáng chú ý.

Cùng với những kim loại có chứa sắt khác, sắt mỹ thuật tồn tại trong mọi loại hình thời tiết. Bằng chứng cho tính bền và lâu dài của nó là sự xuất hiện khắp nơi của nó. Nếu có dịp ngắm nhìn thị trấn Victoria, bạn sẽ thấy những hàng rào sắt mỹ thuật tới 200 tuổi, những cánh cổng lên tới 500 tuổi. Dù trải qua thời gian lâu như vậy nhưng các phụ kiện sắt mỹ thuật đỏi hỏi rất ít sự bảo trì.

So với phụ kiện sắt mỹ thuật, thép mềm có bị ăn mòn nhanh hơn do các-bon chứa trong thành phần của thép. Trong suốt quá trình sản xuất, sắt mỹ thuật không không bị nấu chảy nhiều như với các kim loại tinh luyện khác, để các tạp chất được gắn vào quặng sắt thay vì bị phân chia và rơi ra ngoài. Tại nhiệt độ cao, những tạp chất này được chuyển thành thủy tinh, và thường biết đến với cái tên ‘xỉ’ bao gồm các-bua và xi-li-cát, tạo cho sắt mỹ thuật cấu trúc dạng thớ sợi; có khoảng 250,000 thớ xi-li-cát trong mỗi mặt cắt ngang của 2.5cm2 sắt mỹ thuật chất lượng tốt. Kiểm tra cho thấy sắt mỹ thuật chứa đến 5% xỉ, tuy nhiên chính lượng xỉ này cung cấp cho sắt mỹ thuật thuộc tính chống ăn mòn.

Sự có mặt của xỉ trong cấu trúc của sắt ngăn chặn ăn mòn theo nhiều cách:

1. Xỉ lạ một chất không thể bị ăn mòn và có tác dụng như một chất hóa học chống lại quá trình ăn mòn.
2. Cấu trúc của sắt tạo ra một kết cấu bề mặt rất cứng, cài vào với nhau bằng lớp ô-xít, chính là lớp gỉ ngăn cho nó không bị bong bề mặt. Do đó, các ô-xít hoạt động như một lớp áo khoác bảo vệ, ngăn chặn ăn mòn ăn sâu.
3. Lượng xỉ xuất hiện trên bề mặt sắt mỹ thuật như là một chất cách li giữa khu vực sắt phản ứng, làm chậm lại phản ứng điện phân.

Chính vì vậy, thuộc tính chống ăn mòn quan trọng của sắt mỹ thuật là nhờ vào những tạp chất dưới dạng xỉ. Đó chính là lí do sắt và thép không chứa xỉ không có khả năng chống ăn mòn giống nhau, điều đã được minh chứng trong thực tế.

Thuộc tính chống ăn mòn mà khó có chất liệu nào sánh được đã khiến cho các phụ kiện sắt mỹ thuật chiếm được lòng tin và tình cảm của người tiêu dùng.

Tại sao nên sử dụng phụ kiện sắt mỹ thuật?
Rate this post

Trả lời