4 Ưu điểm nổi bật của nhà khung thép dân dụng

Nhà khung thép dân dụng

Bên cạnh các mô hình nhà bê tông cốt thép truyền thống thì nhà khung thép dân dụng hiện đang được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu.

Cụ thể, nhà khung thép được ứng dụng trong rất nhiều công trình như: nhà phố, nhà ở 1 tầng, nhà ở 2 tầng, siêu thị, nhà máy, nhà trưng bày, khu công nghiệp hay trang trại lớn nhỏ khác nhau…

Nhà khung thép sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép

Nhà khung thép được ứng dụng với nhiều công trình khác nhau

Nhà khung thép dân dụng – Xu hướng mới cho gia đình Việt

Nhà khung thép dân dụng là mô hình nhà ở, công trình hay các khu công nghiệp được cấu tạo từ các cột thép, sàn lắp ráp, cấu kiện cột hay dầm tùy theo yêu cầu.

Nhà khung thép khác với nhà bê tông ở chỗ là được lắp ráp hoàn toàn từ chất liệu thép mang lại ứng dụng theo bản vẽ đã thống nhất từ trước.

Quá trình tạo ra thành phẩm được kết hợp nhuần nhuyễn giữa những bước thi công, kiểm tra và quản lý chất lượng.

Xem thêm :

Chí phí xây dựng nhà khung thép

Nhà khung thép mang vẻ đẹp hiện đại, độc đáo

Quy trình thực thi đều phải trả qua các bước cơ bản:

Lắp nhà khung trên sàn bê tông

Khi lắp nhà khung thép trên sàn bê tông thì bạn cần làm sàn bê tông đảm bảo phẳng. Tùy từng diện tích hay chiều dày, nhà thép dân dụng 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng sẽ có thêm khung dầm bao quanh.

Tiếp đến đơn vị thi công sẽ lắp đặt vật liệu nhẹ với khả năng linh hoạt và an toàn nhất. Cuối cùng hoàn thiện hệ thống điện nước.

Lắp dựng trên sàn cát hoặc đất

Các bạn sẽ định vị khung trụ và khoan xuống nền đất. Tiếp đến bạn cũng lắp vật liệu nhẹ nhàng và hoàn thiện hệ thống dân dụng (thông gió, điện nước,…).

Ưu điểm nổi bật của nhà khung thép dân dụng

Không phải dĩ nhiên mà nhà khung thép dân dụng ngày càng được khách hàng tìm hiểu và lựa chọn. Bởi lẽ, sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật cụ thể dưới đây:

Khả năng chịu lực được tối ưu hóa

Kết cấu thép nhà 2 tầng

Có kết cấu thép bao gồm các loại khung thép chịu lực

Thực tế, nhà khung thép được cấu thành từ thép 100% và được tính toán một cách kỹ càng đảm bảo đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ trước khi sản xuất.

Những bộ phận thực hiện nhiệm vụ chịu lực sẽ được giảm trọng lượng đến tối đa và điều tiết phù hợp với mục đích giúp tiết kiệm vật liệu và nhẹ hơn.

Chính vì vậy, kết cấu được tính toán chịu lực tối ưu hóa và không làm mất đi khả năng an toàn trong thi công.

Ngoài ra, nhà khung thép có khả năng vượt nhịp lớn tối đa 70m với từng module và 90m với khung loại 1. Đây là ưu điểm nổi bật đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Kết cấu thép nhà dân dụng

Khả năng chịu lực được tối ưu hóa khi giảm trọng lượng một cách tối đa

Thi công nhanh

Khác với việc thi công nhà hay các công trình bê tông cốt thép. Bạn sẽ phải đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, nhân công lớn. Việc này làm tiêu tốn rất nhiều chi phí.

Tuy nhiên, thi công nhà khung thép bao gồm các chi tiết kết cấu đã được sản xuất sẵn ở xưởng. Đơn vị thi công chỉ cần lắp ghép chúng lại theo đúng bản vẽ kỹ thuật.

Chính vì thế, thời gian tiết kiệm tối thiểu và tránh được điều kiện thời tiết xấu làm ảnh hưởng trực tiếp đến công trình của mình.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Nhà kết cấu thép

Xây dựng nhà khung thép giúp tiết kiệm thời gian, nhân công

Nhà khung thép ứng dụng với công trình chiều rộng lên đến 60m và chiều cao 30m. Giá thành của khung thép so với khung bê tông cốt thép trước đây thì tiết kiệm hơn rất nhiều.

Trung bình việc ứng dụng khung thép có thể tiết kiệm lên tới 35% tổng giá thành vật tư đến khi hoàn thành.

Đặc biệt, như đã nói ở trên thì việc sử dụng nhà khung thép có quy trình và thời gian lắp đặt nhanh hơn rất nhiều.

Đồng thời, việc thực hiện cần ít nhân công nên chi phí toàn công trình được giảm thiểu tối đa.

Ngoài ra, chi phí quản lý toàn bộ dự án cũng được tối ưu và tiết kiệm chi phí cho toàn bộ công trình. Sau công trình thì những vật liệu khung thép có thể tái sử dụng nếu vẫn đạt yêu cầu.

Thỏa sức sáng tạo

Mẫu nhà khung sắt

Chủ đầu tư thỏa sức sáng tạo độc đáo và hiện đại

Tùy từng yêu cầu thì chủ đầu tư sẽ thỏa sức sáng tạo với các chi tiết khung thép mang lại sự độc đáo, hiện đại và ấn tượng mang nét riêng của mình. Đây là điểm mà nhà bê tông cốt thép không làm được.

Bên cạnh đó, nhà khung thép dân dụng nhẹ nên không yêu cầu móng nhà quá bằng phẳng hay chắc chắn.

Do vậy, sản phẩm nhà khung thép có thể thi công ở những vị trí đất nền xây dựng mềm xốp hoặc thỉnh thoảng xảy ra chấn địa nhỏ cũng vẫn đảm bảo an toàn mà không gây ra thiệt hại gì.

Chất lượng nhà hay công trình sau hoàn thiện không bị tách rời, đổ nứt hay cong vênh. Chính vì thế, việc này còn góp phần tiết kiệm chi phí bảo trì.

Trên đây là thông tin chi tiết về giải pháp nhà khung thép dân dụng đang dần phổ biến hiện nay thay cho giải pháp bê tông cốt thép truyền thống trước đây.

Trả lời

Main Menu