34 Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại + Đẹp + Ấn tượng

Nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Với xu hướng phát triển hiện nay, rất nhiều các công trình xây dựng độc đáo và ấn tượng đã không ngừng được thi công. Tuy nhiên, trên thực tế khảo sát, việc sử dụng các loại nhà cấp 4 mái bằng hiện đại vẫn luôn được ưa chuộng nhất.

Vậy cấu tạo của mái bằng là gì? Mái bằng có đặc điểm ra sao? Chi phí xây dựng có tốn kém hay không? Và đặc biệt là có những mẫu nhà cấp 4 mái bằng nào đẹp?

Tổng hợp các mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Nhà cấp 4 mái bằng có thể xem là kiểu nhà truyền thống cùng với kiểu mái đốc. Nó không chỉ xuất hiện phổ biến ở các vùng nông thôn mà còn ở các vùng thành thị. Tuy nhiên, do sự cách điệu cùng với nhiều ý tưởng sáng tạo nên kiểu nhà này đang dần trở thành xu hướng chung.

Những gia chủ yêu thích vẻ đẹp đơn giản nhưng cũng lại rất tinh tế trong các công trình xây dựng thì mái bằng vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tiên. Mái bằng là sự kết hợp giữa yếu tố tiện nghi và yếu tố thẩm mỹ vô cùng hoàn hảo.

Sẽ có rất nhiều mẫu mái bằng dành cho nhà cấp 4 với những chất liệu khác nhau. Đó có thể là mái bằng cấu tạo bằng gỗ, bằng thép, bằng bê tông cốt thép…

Để tạo nên điểm nhấn cho không gian, người ta thường sử dụng thêm các vật liệu phụ khác khi thi công. Các bạn có tham khảo các mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp dưới đây:

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 30

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp đơn giản nhưng vô cùng sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 31

Sang trọng và thời thượng hơn với mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 32

Vẻ đẹp hút hồn của mẫu nhà cấp 4 mái bằng với thiết kế thanh lịch

Cấu tạo của mái bằng

Mái bằng có cấu tạo khá đơn giản và dễ để có thể hình dung. Mái thường có độ dốc rất thấp, chỉ khoảng từ 5 đến 8% và kết cấu rất chắc chắn. Xét về chuyên môn thì mái bằng sẽ bao gồm 4 lớp cấu tạo chính, bao gồm:

Lớp kết cấu chịu lực

Với lớp này, nhiệm vụ chính sẽ là chịu lực cho toàn bộ phần mái. Lớp kết cấu chịu lực có cấu tạo tương tự với cấu tạo của sàn nhà nhưng lại có thêm phần viền mái, có khả năng chống thấm và thoát nước.

Lớp tạo dốc

Mái bằng cần phải có một độ dốc cần thiết thì mới đạt chuẩn kỹ thuật. Và lớp tạo dốc sẽ chịu trách nhiệm về điều này. Nó nằm ở ngay trên lớp kết cấu chịu lực, giúp tăng khả năng cách nhiệt cho vùng mái, đem lại cho không gian cảm giác mát mẻ hơn.

Lớp chống thấm

Lớp chống thấm chính là lớp cấu tạo giúp cho mái bằng ngăn cản được tối đa tình trạng mưa ngấm dẫn đến hiện tượng thấm dột thường thấy. Đồng thời nó cũng góp phần làm tăng độ cứng cho mái. Lớp này có vị trí ở trên lớp tạo dốc và thường được làm bằng chất liệu bê tông cốt thép

Lớp cách nhiệt

Lớp cách nhiệt thường là lớp cấu tạo rất được quan tâm. Nó sẽ giúp cho bộ phận mái che chở ngôi nhà tốt hơn vào những khi thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Nhiệt độ bên trong nhờ vậy mà sẽ không quá gay gắt như bên ngoài.  

Đặc điểm của mái bằng

Mái bằng có cấu tạo khá đơn giản nhưng nó lại sở hữu rất nhiều những đặc điểm nổi bật. Đó cũng chính là những lý do vì sao mà kiểu mái này vẫn luôn được ưa chuộng cho tới tận bây giờ.

Nhờ sở hữu độ dốc nhỏ nên mái bằng giúp tăng khả năng chống chịu lại các tác động lực từ bên ngoài. Trong những hoàn cảnh mưa bão, mái bằng sẽ giữ cho ngôi nhà luôn kiên cố và ít bị thấm dột.

Còn trong hoàn cảnh nắng nóng thì lượng nhiệt ở không gian bên trong cũng nhờ mái bằng mà sẽ được điều hòa tốt hơn. Khả năng xảy ra nứt nẻ hay bốc cháy cũng sẽ được hạn chế một cách tối đa.

Xem thêm :

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 33

Tận dụng mặt sàn của mái bằng làm sân thượng

Gia chủ có thể tận dụng mặt sàn của mái bằng để làm sân thượng phục vụ cho nhu cầu trồng cây cảnh, rau sạch hay làm sân phơi… Đây được xem là tiện ích thiết thực nhất khi bạn lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 mái bằng hiện đại.

Tuy nhiên, việc sử dụng mái bằng đôi khi cũng khiến cho gia chủ gặp phải một số vấn đề nhỏ. Vì thường được làm từ chất liệu bê tông cốt thép là chủ yếu nên vào mùa hè, việc tỏa nhiệt và cách nhiệt sẽ gặp khó khăn.

Nếu như diện tích của mặt sàn quá lớn thì sẽ dễ bị co giãn khi thời tiết thay đổi đột ngột. Do vậy mà khả năng chống thấm sẽ giảm xuống, việc sửa chữa cũng trở nên khó khăn hơn.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái bằng

Việc xây dựng nhà cấp 4 mái bằng được xem là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để đưa ra con số cụ thể về chi phí để xây một công trình nhà ở cấp 4 với cấu tạo mái bằng thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm: Diện tích, vật liệu xây dựng và đơn vị thi công.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 34

Xây dựng nhà cấp 4 mái bằng hiện đại với chi phí 200 triệu

Ví dụ: Bạn có thể xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái bằng trên tổng diện tích khoảng 100 đến 200m2 với 2 phòng ngủ. Chi phí xây dựng sẽ khoảng 150 đến 200 triệu, chi phí chưa bao gồm nội thất. Nhưng chi phí có thể thấp hơn nếu bạn sử dụng nhân công rẻ và vật liệu không được tốt nhất.

Ngược lại, chi phí xây dựng sẽ lớn hơn nếu bạn muốn xây dựng trên diện tích lớn hơn, số phòng ngủ từ 3 đến 4 phòng và sử dụng vật liệu cao cấp.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về chi phí về việc xây nhà cấp 4 mái bằng thì bạn nên liên hệ tới các đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín. Tại đây, mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp một cách chính xác và thiết thực nhất.

Một số mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại để bạn tham khảo

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 1

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 2

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 3

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 4

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 5

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 6

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 7

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 8

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 9

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 10

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 11

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 12

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 13

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 14

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 15

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 16

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 17

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 18

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 19

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 20

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 21

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 22

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 23

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 24

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 25

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 26

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 27

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 28

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại 29

Trả lời

Main Menu