Kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin về kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại tôn phù hợp với công trình mà mình đang thi công.

Tôn sóng là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Loại vật liệu này được dùng để lợp mái và vách. Nó được làm từ những tấm thép đã cán mỏng. Các tấm thép này sẽ được cán sóng tròn hoặc cán sóng vuông, đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho các công trình xây dựng.

1. Tại sao nên nắm rõ kích thước tôn sóng?

Trước hết khi bạn đã biết kích thước của tôn sóng thì bạn sẽ chọn lựa được loại tôn phù hợp với công trình mà mình đang thi công. Không phải các công trình đều dùng một loại tôn sóng. Nếu chọn lựa không hợp sẽ khó thi công, tốn kém, không đem lại giá trị thẩm mĩ. Chính vì vậy hãy nắm rõ kích thước của tôn sóng để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Tiếp theo khi biết được các kích thước của tôn sóng thì bạn sẽ lên được kế hoạch mua, sử dụng tôn hợp lí nhất. Lúc này bạn sẽ tính được nên mua tôn sóng với số lượng bao nhiêu, chi phí cần như thế nào.

Kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay

Xem chi tiết: Báo giá làm mái tôn 2023 – Thi công mái tôn chuyên nghiệp

2. Tìm hiểu về kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay

Tôn sóng có nhiều loại khác nhau, kích thước trung bình chung thường là

 • Kích thước trung bình: 900 – 1070 mm
 • Khổ hiệu dụng: 850 – 1000 mm

Sau đây sẽ là kích thước cụ thể của từng loại tôn sóng:

Kích thước của dòng tôn sóng tròn

Tôn sóng tròn có độ dày trung bình dao động từ 0.35 – 0.5 mm. Chiều cao của tôn từ 22 – 23 mm, khổ rộng mái tôn là 1000 mm. Giữa các sóng tôn có khoảng cách 122 – 127 mm.

Kích thước tôn sóng ngói

Tôn sóng ngói có độ dày từ 2 mm, 2.5 mm, 3.3 mm. Chiều cao của tôn là 30 mm. Khổ rộng mái tôn là 1000 mm và khoảng cách giữa các bước sóng là 160 mm.

Kích thước của dòng tôn sóng vuông

Tôn sóng vuông có các loại tôn 5 sóng, 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng. Cụ thể kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay như sau :

Kích thước tôn 5 sóng

Tôn 5 sóng có các độ dày là: 0.8 mm, 1 mm, 1.5 mm, 2 mm, 3 mm

Chiều rộng khổ tổn 5 sóng là 1070 mm, chiều cao sóng tôn là 32 mm và khoảng cách giữa các bước sóng với nhau sẽ là 250 mm.

Kích thước tôn 6 sóng

Với tôn 6 sóng thì khoảng cách giữa các bước sóng sẽ là 200mm, chiều rộng của khổ tôn là 1065 mm, chiều cao của sóng tôn sẽ là 24 mm.

Kích thước tôn 7 sóng

Tôn 7 sóng có chiều dài chủ yếu là 2m, 2m4 và 3m.

Độ dày tôn có thể là 0.8 mm, 1 mm, 1.5 mm, 2 mm, 3 mm…

Chiều rộng của mái tôn là 1000 mm

Khoảng cách giữa các bước sóng với nhau là 166 mm

Kích thước tôn 9 sóng

Độ dày: 0.8 mm, 1 mm, 1.5 mm, 2 mm, 3 mm

Chiều cao của sóng tôn là 21 mm, chiều rộng của khổ tôn là 1000 mm và khoảng cách giữa các bước sóng là 125 mm.

Kích thước tôn 11 sóng

Khổ rộng mái tôn của tôn 11 sóng là 1070 mm, chiều cao của các sóng tôn sẽ là 18.5 mm và giữa các sóng tôn có khoảng cách 100 mm.

Độ dày: 0.8 mm, 1 mm, 1.5 mm, 2 mm, 3 mm.

Kích thước tôn 13 sóng

Chiều dài của tôn 13 sóng là 2m, 2m4, 3m. Khổ rộng của mái tôn là 1200 mm. Khoảng cách giữa các bước sóng với nhau là 90 mm.

Độ dày tôn 13 sóng: 0.8 mm, 1 mm, 1.5 mm, 2 mm, 3 mm.

Kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay

3. Hiện nay có các loại tôn sóng nào?

Ở phần trên chúng tôi đã giới thiệu về kích thước của các loại tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay. Đây cũng chính là các loại tôn sóng đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Ở phần này chúng tôi sẽ tổng hợp cụ thể hơn về những loại mái tôn để quý khách hàng tham khảo.

Tôn sóng công nghiệp

Tôn sóng công nghiệp sẽ gồm các loại:

 • Tôn 5 sóng
 • Tôn 6 sóng
 • Tôn 7 sóng

Các loại tôn này được ứng dụng rộng rãi cho các nhà kho, nhà xưởng, bệnh viện, nhà thi đấu… Nó được dùng để lợp mái, làm vách. Đây là những công trình đòi hỏi cần đến độ thoát nước lớn.

Tôn sóng dân dụng

Tôn sóng dân dụng có các loại:

 • Tôn 9 sóng
 • Tôn 11 sóng
 • Tôn 13 sóng

Các loại tôn này được dùng để làm vách, lợp mái cho nhiều công trình dân dụng khác nhau, cho nhà ở của gia đình, cho các nhà hàng, ki ốt bán hàng…

Dựa theo hình dáng có thể phân chia thành:

 • Tôn sóng tròn: Loại tôn này có nhiều ưu điểm nổi bật, đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Tôn sóng tròn chống tràn cực tốt, thoát nước rất nhanh và tiết kiệm chi phí.
 • Tôn sóng vuông: Tôn sóng vuông có rất nhiều màu sắc khác nhau, chắc chắn, an toàn, thoát nước nhanh.
 • Tôn sóng ngói: Tôn sóng ngói thu hút với nét thẩm mỹ nổi bật, sang trọng. Nó có kiểu dáng, kích thước, màu sắc giống hệt mái lợp bằng ngói thật. Những công trình biệt thự, kiến trúc làm mái đa tầng với độ dốc lớn thường lựa chọn loại tôn sóng này.

Bài viết trên đây công ty Ánh Dương vừa giới thiệu đến khách hàng kích thước tôn sóng tiêu chuẩn và các loại tôn sóng hiện nay. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn loại tôn phù hợp cho công trình của mình.

Ánh Dương là đơn vị uy tín chuyên thi công lắp đặt mái tôn tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này cùng đội thợ lành nghề, chuyên môn giỏi, máy móc hiện đại, chất liệu tôn cao cấp, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những công trình bền đẹp nhất.

Kích thước tôn sóng theo tiêu chuẩn hiện nay

Để được tư vấn chi tiết hơn về kích thước tôn sóng và dịch vụ làm mái tôn, vui lòng liên hệ với Ánh Dương theo địa chỉ:

Công ty xây dựng Ánh Dương

 • Hotline: 0986.513.243 – 0763.609.888
 • Địa chỉ: Số 39 Ngõ 55 Phố Thanh Lân, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trả lời

Main Menu