Cách vẽ hàng rào trong kỹ thuật xây dựng [CÓ VIDEO]

Cách vẽ hàng rào

Từ trước đến nay, khi thiết kế các căn nhà có vườn, có ban công thì việc vẽ hàng rào là một việc vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ thể hiện được không gian ngoại thất của căn nhà. Trong nội dung dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vẽ hàng rào trong kỹ thuật xây dựng chi tiết nhất nhé!

Ý nghĩa của hàng rào

Cách vẽ hàng rào đẹp

Theo quan niệm từ thời xưa, hàng rào là một hàng chắn giúp bảo vệ ngôi nhà không chỉ bởi những tác động về mặt con người mà còn khỏi những vận đen đủi trong phong thủy. Chính vì vậy, việc thiết kế hàng rào luôn được chú trọng từ màu sắc, hình dáng cho đến cách thức bao quanh ngôi nhà!

Hàng rào giúp phân định ranh giới sân vườn

Điều đầu tiên mà hàng rào đem lại cho gia chủ, đó chính là phân định chính xác ranh giới giữa khu vực căn nhà và sân vườn. Hàng rào sẽ như một mốc diện tích, giúp người sử dụng xác định được cụ thể diện tích cũng như bố cục của cả căn nhà. Ngoài ra, hàng rào cũng giúp xác định được lãnh thổ của gia đình với những người hàng xóm, tránh các việc lấn chiếm không nên xảy ra.

Khi phân định rõ ranh giới, hàng rào sẽ giúp bảo vệ sân vườn khỏi những người lạ hay người xâm nhập có mục đích xấu, tạo sự yên tâm hơn cho người sống trong căn nhà.

Xem thêm: 6 điều cần biết đến báo giá hàng rào tôn cho công trình xây dựng

Hàng rào làm đẹp cho không gian sân vườn và căn nhà

Mặc dù mang ý nghĩa bảo vệ căn nhà, cũng như phân định ranh giới đất đai, tuy nhiên không vì thế mà hàng rào lại có hình dáng thô và xấu. Ngược lại, hàng rào luôn được chăm chút một cách nhẹ nhàng, thoáng đãng để không cản tầm nhìn cũng như làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn.

Ngày nay, hàng rào thường được xây dựng với tính thẩm mỹ rất cao mà không bỏ quên các chức năng bảo mật riêng tư của nó. Khi người ngoài nhìn vào, họ sẽ thấy ngay được hàng rào như bộ mặt của căn nhà và đánh giá chỉ cần thông qua màu sắc, hình dáng cũng như thiết kế của hàng rào đó.

Lưu ý khi vẽ hàng rào trong xây dựng

Vẽ hàng rào kỹ thuật

Đối với việc vẽ hàng rào trong xây dựng, bạn cần phải chú ý đến 3 yếu tố quan trọng sau đây:

Yếu tố thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên phải được chú trọng, bởi hàng rào sân vườn đẹp thì mới mang lại cảm giác thoải mái và thân thiện với người sử dụng.

Yếu tố thẩm mỹ được quyết định bởi nhiều điều như màu sắc, hình dáng, cách sắp xếp bố trí, chiều cao của hàng rào. Ngoài ra, hàng rào cũng cần phải được thiết kế đồng bộ với phong cách của căn nhà như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại,…

Yếu tố an toàn

Tiếp theo đó chính là yếu tố an toàn cho căn nhà, công dụng chính của hàng rào là bảo vệ sân vườn, căn nhà khỏi những người lạ cũng như phân định ra ranh giới đất đai. Hàng rào phải có sự chắc chắn nhất định và đủ cao để không có người, động vật trèo vào được.

Yếu tố phong thủy

Cuối cùng, yếu tố phong thủy cũng là yếu tố không nên bỏ qua ở trong việc thiết kế vẽ hàng rào. Theo các quy tắc, hàng rào không nên xây thấp hơn nhà 1,5m hoặc xây cao hơn nhà. Ngoài ra, cần xây hàng rào tạo cảm giác thông gió, thoải mái và đừng nên để quá sát nhà sẽ tạo ra sự bức bối.

Video cách vẽ hàng rào

[su_youtube url=”https://youtu.be/LMADpQs2i58″]

Một số mẫu hàng rào đẹp

Hàng rào tự nhiên

Mẫu hàng rào sắt hiện đại được trang trí bằng các cây dây leo rất thích hợp cho những căn nhà mới, được thiết kế theo phong cách tân tiến nhất. Tông trắng dùng cho hàng rào này cũng giúp tạo ra sự thông thoáng lớn và cảm giác thoải mái nếu diện tích sân vườn có hạn chế.

Mẫu hàng rào bằng sắt

Hàng rào bằng gỗ tạo ra cảm giác cổ điển, kiên cố và mang đến phong cách huyền bí, thu hút người nhìn. Với kiểu hàng rào này thì sẽ rất thích hợp với các căn nhà có sự thiết kế tân cổ điển, sang trọng, hay theo trường phái Châu Âu.

Mẫu hàng rào cổ điển

Một kiểu hàng rào cổ điển, thường sử dụng cho các biệt thự tại ngoại ô với những căn nhà một tầng được thiết kế hòa hợp với thiên nhiên và lối kiến trúc cũ.

Mẫu hàng rào đẹp

Với mẫu hàng rào này, bạn sẽ cảm thấy được sự tươi vui, thoải mái khi sử dụng sân vườn, nhất là đối với những căn nhà có thêm các công trình phụ như bể bơi.

Mẫu hàng rào trang trí đẹp mắt

Với những người thích cách tân, thì kiểu hàng rào có các hình tượng trang trí này sẽ thể hiện được sự độc đáo trong phong cách và tạo cảm giác vui mắt cho người xem.

Trên đây là cách vẽ hàng rào trong kỹ thuật chi tiết nhất cũng như các mẫu hàng rào mới và được ưa chuộng hiện nay. Mong rằng nội dung này sẽ giúp bạn tìm ra được kiểu hàng rào phù hợp với chính mình!

Trả lời

Main Menu