5 Loại mái tôn trong xây dựng phổ biến, tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mái tôn được sử dụng để thi công cho các công trình nhà ở, xây dựng,…Mỗi loại tôn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi tổng hợp các loại mái tôn phổ biến nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo, lựa chọn.

Xem thêm: 6 Loại tôn lợp mái nhà xưởng chất lượng tốt nhất hiện nay

Khái niệm và cấu tạo của mái tôn

Trước khi tìm hiểu về các loại mái tôn, hãy cùng tham khảo những thông tin cơ bản nhất về vật liệu này.

Khái niệm

Mái tôn còn được gọi là tấm lợp, tôn lợp được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng với mục đích che nắng, gió,…Trên thị trường hiện có nhiều loại tôn khác nhau, dựa vào mục đích sử dụng, chi phí, độ bền mà khách hàng có thể lựa chọn.

mái tôn là gì

Cấu tạo

Mái tôn được cấu tạo gồm các bộ phận sau:

 • Hệ thống kèo và tôn lợp: Phụ thuộc vào diện tích và nhu cầu sử dụng tôn mà hệ thống kèo và mái dầm được thiết kế sao cho phù hợp.
 • Hệ thống khung: Đây là phần chịu tải trọng lớn nhất.
 • Hệ thống ốc vít: Nên lựa chọn loại ốc vít làm bằng inox được mạ crome, roong cao su để ngăn thấm dột.
 • Nâng cấp và bảo trì: Sauk hi thi công cần quét thêm lớp sơn chống rỉ, chống nóng cho mái tôn.

Các loại mái tôn phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại mái tôn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

1. Tôn lợp giả ngói (tôn sóng ngói)

Loại tôn này được sử dụng trong các mái nhà có kiến trúc mái theo kiểu biệt thự hoặc mái nhà có độ dốc lớn. Việc sử dụng tôn sóng lợp mái giúp giảm tải trọng lên sờn mái, cột và móng lợp bằng ngói gạch thông thường.

Tôn sóng ngói

2. Tôn lạnh

Loại tôn này có khả năng phạn xạt tốt các tia nắng mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng. Tôn lạnh chỉ có 1 lớp và có lợp mạ bằng hợp kim nhôm kẽm. So với các loại tôn khác, tôn lạnh có tuổi thọ cao gấp 4 lần. Đây cũng là giải pháp mái lợp kháng nhiệt tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tôn lạnh

3. Tôn cách nhiệt (tôn mát, tôn PU PE)

Một trong các loại mái tôn phổ biến nhất hiện nay là tôn cách nhiệt. Nó có vai trò ngăn cản nhiệt lượng từ mặt trời vào các công trình nhà ở. Tôn cách nhiệt được cấu tạo từ 3 lớp: Lớp tôn bề mặt, lớp PU và lớp PP/PVC.

Sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao, tăng cường hiệu quả cách nhiệt, cách âm và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho lớp trần dưới mái nhà.

Tôn cách nhiệt

4. Tôn cán sóng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tôn cán sóng khác nhau. Đây là loại tôn mạ kẽm được sơn phủ để tăng thêm tính thẩm mỹ. Có thể kể đến các loại tôn cán sóng như: tôn 9 sóng, tôn 5 sóng, tôn 11 sóng,….

Tôn cán sóng

5. Tôn mạ kẽm

Trong các loại mái tôn hiện nay thì tôn mạ kẽm là sản phẩm được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là vật liệu xây dựng được làm từ tấm kim loại, phủ lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.

Ưu điểm của loại tôn này là nhẹ, dễ vận chuyển, khả năng chống gỉ và độ bề cao. Sản phẩm được phân loại dựa theo độ dày của chúng.

Tôn mạ kẽm

Một số thương hiệu mái tôn nổi bật nhất hiện nay

Dưới đây là một số thương hiệu mái tôn nổi bật nhất trên thị trường hiện nay:

Tôn Olympic

Sản phẩm tôn này của Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt. Đây cũng là thương hiệu tôn lâu năm và chất lượng hàng đầu hiện nay.

Tôn Olympic

Tôn Olympic nổi tiếng với các loại sản phẩm sau:

 • Tôn lạnh màu 1 lớp cán sóng
 • Tôn lạnh màu Olympic
 • Tấm lợp tôn cách nhiệt giả ngói
 • Tấm lợp tôn cách nhiệt sóng vuông
 • Tôn lợp mái cao cấp Olympic kim cương.

Tôn Đông Á

Đây là thương hiệu tôn nổi tiếng của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay. Các dòng sản phẩm của thương hiệu này gồm: Tôn lạnh, tôn kém và tôn màu.

Tôn Hoa Sen

Đây là thương hiệu tôn bán chạy hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Sản phẩm này của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen. Các sản phẩm tôn Hoa Sen gồm: tôn kẽm màu, tôn lạnh màu, tôn lạnh, tôn vân gỗ,…

Tôn Hoa Sen

Tôn Phương Nam – Tôn Việt Nhật

Đây cũng là một trong những thương hiệu cung cấp vật liệu tôn hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm của Tôn Phương Nam gồm:

 • Tôn mạ nhôm kẽm Việt – Nhật
 • Tôn mạ kẽm Việt – Nhật
 • Tôn mạ màu Việt – Nhật,…..

Trên đây là tổng hợp các loại mái tôn được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn được loại tôn phù hợp nhất thi công cho công trình của mình.

Trả lời

Main Menu