Cửa thoát hiểm chunng cư – Lý do cửa thoát hiểm luôn đóng

cua-thoat-hiem

Cửa thoát hiểm chung cư luôn phải đóng kín. Đồng thời, cửa chỉ sở hữu thể mở được 1 chiều từ hành lang vào lối thoát hiểm cầu thang bộ. 

Đây là quy định nên đối mang cư dân sinh sống tại những tòa nhà cao tầng, nhà chung cư. Vì sao lại như vậy? Cùng Ánh Dương tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

cua-thoat-hiem

Lý do cửa thoát hiểm chung cư phải đóng kín

kiem-tra-cua-chong-chay-2

Ngay từ ban đầu, để được cấp phép xây dựng, toàn bộ công trình chung cư, nhà cao tầng đều nên trình bản vẽ thẩm phê duyệt phòng cháy. 

Trong đấy hạng mục cửa chống cháy và cửa thoát hiểm đều buộc phải được ngoại hình theo đúng những quy chuẩn về xây dựng và phòng chống cháy nổ. Có như vậy, công trình mới được cấp phép xây dựng và mới có thể khai triển được các bước tiếp theo.

Vì sao cửa thoát hiểm chung cư luôn phải đóng?

cua-thep-chong-chay-galaxy

Như vậy, không nên tự nhiên mà cửa thoát hiểm chung cư cần bắt buộc được xây dựng tại toàn bộ tòa chung cư.

Loại cửa này chỉ phát huy được vai trò của mình trong cảnh huống khẩn cấp như cháy nổ. Bình thường, cửa luôn đóng để nếu xảy ra cháy, khói bụi ko lọt vào bên trong lối thoát hiểm – cầu thang bộ được. Lúc này, cư dân sinh sống tại các tầng trong tòa nhà mang thể vận động vào thang thoát hiểm, tháo thân khỏi đám cháy và khói bụi. Nhờ vậy, mang thể chuyển động đến khu vực an toàn, bảo toàn được mạng sống.

Chính vì vậy mục đích như vậy, đòi hỏi cửa thoát nạn nên được đặt tại các vị trí sở hữu sự tính toán kỹ càng, kích tấc đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao nhất. Cũng chính vì lý do đó, cửa thoát hiểm chung cư bao giờ cũng là cửa thoát hiểm chống cháy.

Ánh Dương còn cung cấp một số dịch vụ mới cho bạn : 

Vì sao cửa thoát hiểm chỉ mở một chiều?

Giúp thoát hiểm nhanh chóng

Cửa thoát hiểm nhắc chung và cửa thoát hiểm dành cho chung cư nói riêng chỉ mở một chiều (thông thường là từ hành lang ra cầu thang bộ) mà ko cho phép đi theo hướng ngược lại.

Loại cửa này có thể bảo đảm được chức năng như vậy chính là nhờ thanh đẩy panic, hay còn gọi là khóa cửa thoát hiểm.

Khóa thư thái hiểm là 1 thanh ngang được gắn trực tiếp vào cánh cửa, phương pháp mặt đất khoảng 1 mét. Khi cần, người dùng chỉ bắt buộc ấn vào nút trên thanh thoát hiểm là cửa tự động mở ra cho người dùng lách vào lối thoát hiểm. Sau đó, cửa lại tự động đóng lại nhờ tay co thủy lực. 

Cửa thoát nạn chung cư chỉ mở được một chiều để:

Đảm bảo an ninh tòa nhà

Cửa thoát hiểm không thể mở theo chiều ngược lại từ lối thoát hiểm ra hành lang. Nhờ vậy với thể hạn chế được kẻ trộm, kẻ gian đi theo lối cầu thang bộ lên những tầng trong tòa nhà.

Đảm bảo lối thoát hiểm chỉ lưu thông một chiều, tránh va chạm và gây chậm trễ trong công đoạn thoát nạn.

Giúp phương pháp ly ngọn lửa và khói bụi tràn vào lối thoát hiểm, đảm bảo đủ thời kì cho con người để kịp thời di chuyển tới nơi an toàn.

Quy định chung về cửa thoát hiểm chung cư

Tiêu chuẩn về cửa thoát nạn dành cho nhà chung cư được quy định cụ thể tại QCVN 06:2021/BXD và Thông tư 02:2021 về việc ban hành Quy chuẩn nói trên:

Khi tổng diện tích các căn hộ trên một tầng chung cư > 500 m2 thì buộc phải có ít ra 2 lối thoát nạn & 2 cửa thoát hiểm trở lên.  

Các tầng hầm và nửa hầm chung cư bắt buộc mang ≥ 2 hai lối ra thoát nạn & cửa thoát hiểm lúc mang khoảng trống > 300 m2 hoặc dùng cho hơn 15 người sở hữu mặt đồng thời.

Khi sở hữu từ 2 lối ra thoát nạn & 2 cửa thoát hiểm trở lên, chúng cần được xếp đặt phân tán. 

Khi xác định chiều rộng cửa và lối thoát nạn cần tính đến dạng hình học của đường thoát nạn qua cửa thoát nạn, bảo đảm ko cản trở việc vận chuyển cáng cứu thương.

Các cửa thoát nạn chung cư buộc phải không khóa để có thể mở được mà không cần chìa. Đồng thời, cần sở hữu cơ cấu tự đóng và khe cửa cần được chèn kín để ngăn khói. 

Trên đây là những thông tin về cửa thoát hiểm chung cư. Nếu bạn là chủ đầu tư/chủ thầu ưa chuộng tới hạng mục này, cửa hàng ngay với Ánh Dương theo Hotline  0986.513.243 để được tư vấn!

Trả lời

Main Menu