0986.513.243

Tấm lợp cách nhiệt và những ưu điểm vượt trội

Hôm nay hãy cùng với chuyen lam mai ton LEGO đi tìm hiểu về tấm lợp cách nhiệt qua những chia sẻ của chuyên gia hàng đầu của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Tấm lợp kim loại đã được sản xuất và ứng dụng vào ngành xây dựng trong nhiều thế kỷ. Tấm lợp được sản xuất bằng nhiều loại kim loại với các màu sắc, cấu tạo và hình dạng ngoài khác nhau.

Tuy đa dạng về hình dạng, tấm lợp kim loại vẫn có những thuộc tính chung như độ bền,  khả năng tái chế, tái sử dụng, tính chống cháy, có trọng lượng nhỏ và chi phí cho vòng đời thấp.

Với các tính chất của lớp bề mặt, tấm lợp cách nhiệt có thể làm tăng hiệu suất sử dụng năng lượng  với khả năng phản xạ năng lượng mặt trời và đặc tính phát xạ hồng ngoại. Trên thực tế, hệ số phản xạ năng lượng mặt trời và hệ số phát xạ hồng ngoại của một mái nhà bằng kim loại có thể được thiết kế để phù hợp với các yêu cầu về mức  nhiệt độ bên trong tòa nhà. Tấm lợp cách nhiệt có thể có hệ số phản xạ cao và phát xạ thấp ở vùng khí hậu nơi có nhiệt lượng cao. Tấm lợp cách nhiệt cũng có thể mang lại hệ số phản xạ cao và phát xạ cao ở những nơi có khí hậu lạnh.

TẤM LỢP KIM LOẠI

Tấm lợp kim loại là các tấm phủ mái nhà được sản xuất bằng vật liệu kim loại nhằm bảo vệ các tòa nhà khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài; giúp thoát nước nhanh chóng từ bề mặt mái nhà, giữ cho môi trường và các thành phần bên trong ngôi nhà luôn khô ráo và dễ chịu. Tấm lợp kim loại thường được sản xuất từ các vật liệu kim loại như sắt thép, nhôm, đồng, kẽm, thép không gỉ và titan.

Tấm lợp kim loại được sử dụng phổ biến nhất là thép tấm tráng kim loại hay còn gọi là tôn lợp. Các lớp phủ kim loại bao gồm kẽm (mạ kẽm), 55% hợp kim nhôm-kẽm (Galvalume ® tờ), 5% hợp kim nhôm-kẽm (Galfan ®), nhôm và hợp kim chì thiếc (terne).

Tầm lợp kim loại có tuổi thọ cao và bền vững nên được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Ngoài ra, các kim loại được sử dụng để sản xuất tấm lợp có khả năng tái chế từ 25% đến 95%.

TẤM LỢP CÁCH NHIỆT

Tấm lợp cách nhiệt không chỉ bảo vệ công trình xây dựng khỏi các yếu tố từ môi trường bên ngoài mà còn giúp tiết kiệm năng lượng. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về vật liệu phủ, màu sắc, kết cấu và hình dạng ngoài, cho các ứng dụng độ dốc cao hay độ dốc thấp. Sản phẩm tấm lợp kim loại cách nhiệt là một phần của hệ thống có sự phụ thuộc lẫn nhau giữa bề mặt mái bên ngoài, vật liệu kim loại nền, vật liệu lót, hình dạng, sự trao đổi không khí và sự cách nhiệt.

Với thiết kế phù hợp, hệ thống mái lợp kim loại cách nhiệt sẽ giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm nhiệt của một tòa nhà và tải nhiệt. Nhiều hệ thống mái kim loại có khả năng phản xạ cao, trao đổi không khí dễ dàng và các lớp phủ cách nhiệt giúp giảm nhiệt lượng đi vào  tòa nhà. Nhiều sản phẩm cũng được ngăn chặn truyền nhiệt bằng cách giảm thiểu sự tiếp xúc giữa kim loại và cấu trúc bao phủ.

Hệ thống mái lợp thép không gỉ có phản xạ năng lượng mặt trời rất cao, nên giúp giảm nhiệt lượng tăng lên trong tòa nhà. Độ phát xạ có thể đạt tới 90% với mái lợp được sơn và tráng hạt.

Tấm lợp cách nhiệt thường có khả năng tái chế từ 25% đến 100%. Tuổi thọ của hầu hết các tấm lợp kim loại có thể kéo dài hơn 30 năm với sự bảo trì tối thiểu.

LỢI ÍCH CỦA TẤM LỢP CÁCH NHIỆT

Tương tự như tấm lợp kim loại thông thường, tấm lợp kim loại mang lại những lợi ích sau:

Độ bền. Tấm lợp cách nhiệt có độ bền cao, có khả năng chống chịu trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tấm lợpcách nhiệt có tuổi thọ cao và chi phí bảo trì thấp.

Trọng lượng thấp. Hệ thống mái lợp cách nhiệt thường có trọng lượng từ 40 đến 135 kg trên mỗi 100 feet vuông. Do đó, hệ thống mái lợp kim loại sẽ đặt áp lực ít hơn lên tòa nhà. Đây là một lợi thế cho các công trình xây dựng tại các địa điểm thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn.

Kháng lửa. Nhiều hệ thống mái kim loại đã được thử nghiệm có thể đáp ứng khả năng chịu lửa loại A, B, và C.

Thẩm mỹ. Với sự đa dạng về màu sắc, cấu trúc và hình dạng, việc lựa chọn tấm lợp cách nhiệt phù hợp với thiết kế thẩm mỹ của các tòa nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều này cho phép các kiến trúc sư có thể linh hoạt hơn trong thiết kế.

Sức chống chịu gió. Các khớp nối và kẹp cố định của các tấm lợp cách nhiệt cho phép chúng có thể khả năng chống chịu tốt trong  các điều kiện thời tiết có gió lớn.

Với tuổi thọ dài và chi phí bảo trì thấp cùng với các khoản tiết kiệm từ hiệu quả năng lượng, tấm lợp cách nhiệt mang lại hiệu quả chi phí cao.

Tấm lợp cách nhiệt được sử dụng để giảm nguồn nhiệt nóng và nhiệt lạnh đi vào tòa nhà nên được ứng dụng rộng rãi trong các công trình lap dat mai ton, xây dựng thương mại, công nghiệp, kiến ​​trúc và dân cư. Tấm lợp cách nhiệt có khả năng phản xạ năng lượng mặt trời và đặc tính phát xạ hồng ngoại giúp hạ nhiệt làm mát hoặc sưởi ấm cho tòa nhà, giảm nhu cầu sử dụng năng lượng và bảo vệ môi trường.

Tấm lợp cách nhiệt và những ưu điểm vượt trội
Rate this post

Trả lời