0986.513.243

Làm thế nào để mái tôn được thi công đúng cách?

Hiện này, có rất nhiều người lựa chọn tôn là vật liệu để làm mái cho ngôi nhà của mình. Lý do cho việc nhiều người lựa chọn vật liệu này chính là do tôn có tình thẩm mỹ, độ bền cao, tuổi thọ lâu dài và việc thi công lắp đặt dễ dàng. Hơn nữa tôn có nhiều loại màu, mẫu mã đa dạng đáp ứng được sở thích và nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản và thi công như thế nào là đúng quy cách. Bài viết này sẽ chia sẻ điều đó với các bạn.


>>Xem thêm: Đơn vị chuyen lam mai ton uy tin chất lượng cao

>>Xem thêm: Đâu là nguyên nhân đẫn đến sua mai ton


Bảo quản tôn đúng cách là như thế nào ?

Đầu tiên, khi bạn mua tôn về thì bạn phải để tôn lữu trữ ở nơi kho ráo, thoáng mát, không được ẩm ướt, bị ngập nước, không được để cạnh nơi chứa muối hay hóa chất có tính mặn và tuyệt đối không để các tấm tôn ở ngoài công trường, cuộn tôn không được xếp chồng thành 2 lớp. Trong trường hợp tôn bị ướt, cần lấy khăn khô lau ngay và chờ đến khi khô hẳn thì mới xếp chồng tôn lên nhau. Các tấm tôn nên được bọc bằng giấy nhựa chống thấm nước và đặt cách nền nhà 10-30 cm để tránh cho tôn bị ướt. Trong quá trình lưu kho, bạn cần tránh không để cho bao bì bị rách, tránh để tôn gần những nơi có nhiệt độ cao vì điều đó ảnh hưởng tới lớp mạ ngoài của tôn.

Khi tiến hành thi công tôn lợp cần lưu ý những gì ?

Ngoài các ưu điểm của tôn lợp thì khi thi cong mai ton nên chú ý để đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền của công trình. Dưới đây là một số lưu ý khi tiến hành lap dat mai ton:

Thứ nhất: Trong quá trình vận chuyển , bốc dỡ và đưa vật liệu tôn lên nơi thi công, tuyệt đối không kéo trượt tấm tôn dẫn đến xước sơn, làm bẩn thậm chí hỏng tấm lợp.

Thứ 2: Keo silicon trung tính có độ bám dính tốt bạn nên sử dụng khi thi công, sau khi dùng keo silicon tôt nhất dùng dầu thông tự nhiên hay dầu trắng shell và khăn khô để làm sạch bề mặt cần dán keo.

Thứ 3: Khi bắn vít lợp mái nên bắn vít vuông góc với bề mặt tấm tôn, khi sử dụng vít bắn thì bạn nên lựa chọn loại vít có độ bền tương đối so với độ bền của tấm tôn, vít bắn có long đen bằng nhựa cao su tổng hợp hoặc là những chất cách ly không bị oxy hóa.

Thứ 4: Vì tôn mạ không tương thích với đồng và chì nên bạn không nên sử dụng những thanh đà đã qua xử lý bằng các chất có chứa đồng, crôm. Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý đói với tôn lạnh màu, tôn kẽm màu không nên sử dụng mặt sơn lưng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, mưa gió,…

Thứ 5: Không nên sử dụng đá cắt để cắt tôn trong quá trình thi công vì những mạt sắt sẽ gây rỉ sét làm ảnh hưởng đến độ bền của mái tôn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng kéo chuyên dụng để cắt tôn.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi bảo quản lưu trữ và thi công mái tôn. Để công trình có tính thẩm mĩ và độ bền cao bạn nên xem xét hết những lưu ý trên như vậy khi hoàn thành xong công trình mái nhà bạn sẽ cảm thấy hài lòng với nó.

Làm thế nào để mái tôn được thi công đúng cách?
Rate this post

Trả lời