Giải pháp chống dột cho nhà mới xây

Mái nhà bị dột là sự cố nhà hư hỏng gây phiền phức nhất cho mỗi gia đình. Bởi chi phí để xử lý sự cố này rất tốn kém. Để hạn chế sự cố hư hỏng này những ngôi nhà mơi xây cần có giải pháp gì? Hãy cùng kỹ thuật viên xây dựng của chuyen lam mai ton LEGO chúng tôi chia sẻ với các bạn những kiến thức này qua bài viết dưới đây nhé.

Đối với ngôi nhà có mái làm bằng mái tôn thì chúng ta có những giải pháp nào?

Khi tiến hành thi cong mai ton cần dùng keo dán kính trét vào những đầu đinh vít có liên kết giữa tấm tôn vời thanh xà gồ. Việc này giúp ngăn cho nước mưa không theo đường rãnh mà chảy len vào nhà. Giữa hai lớp tôn cần có một lớp xốp cách nhiệt và vít bắn tôn phải bắn từ dưới lên trên chứ không phải bắn từ trên xuống dưới để không sợ mưa thấm. Cách này vừa cách nhiệt, vừa chống thấm cho mái tôn.

Tham khảo: Cách xử lý mái tôn bị dột – Khắc phục mái tôn triệt để 100%

Đối với trần nhà: Khi thi công cần phải chú ý đổ mái có độ dốc tối thiểu là 3% để thoát nước hiệu quả. Sau đó phủ các vật liệu có khả năng chống thấm lên phía trên cùng của mái để chống thấm trần nhà. Có hai vật liệu có khả năng chống thấm tốt là sơn và keo chống thấm, đa phần chống thấm do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết để bảo vệ bề mặt tường.

Hiện nay có hai danh sơn chống thấm chính đó là sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Những loại sơn này có màng liên kết tốt cộng thêm có độ co giãn cao giúp tường chống chịu được những tác nhân do thay đổi môi trường. Ngoài ra khi lap dat mai ton bạn cũng có thể sơn lên bề mặt vật liệu này để chống thấm.

Trong đó, sơn nước chống thấm là giải pháp chống thấm tường đơn giản. Có thể sơn lên khi bề mặt trần nhà được hoàn thiện, giúp tăng tính  thẩm mỹ cho công trình. Còn nếu mái nhà làm bằng mái tôn thì các sóng tôn chồng lên nhau phải >2 sóng. Lợp tôn đưa ra >400 mm từ mép tường.

Đối với tường nhà xây bao quanh: Cần xây chát kĩ, cách mạch vữa dày và đặc, chát vữa đúng định lượng kỹ thuật và quét sơn chống thấm hoặc vật liệu chống thấm bên ngoài mặt tường đối với không có nhà tiếp giáp. Còn với các mặt tường tiếp xúc với ngoài trời phải chịu khí hậu khắc nghiệt nên có biện pháp để che chắn hiệu quả để tăng khả năng chống thấm dột cho ngôi nhà. 

Xem thêm: Xưởng sản xuất sắt mỹ thuật với đa dạng các sản phẩm

Trả lời

Main Menu